Báo Hàn Quốc: ‘Indonesia cần phép thuật để đánh bại Việt Nam’

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:37, 15/12/2021

Truyền thông Hàn Quốc ví trận Việt Nam vs Indonesia, vòng bảng AFF Cup là ‘derby giữa các nhà cầm quân Hàn Quốc’, trong đó thầy Park ở thế thuận lợi hơn hẳn

Tờ Hani làm nóng ‘làm sóng Hàn Quốc’ tại AFF Cup bằng tựa đề bài viết:  HLV Shin Tae Yong liệu có vượt qua được ‘ông kẹ’ Park Hang Seo của bóng đá Việt Nam?

Đội hình tuyển Việt Nam ra sân ở trận thắng Indonesia 4-0 hồi tháng 6 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Báo Hàn Quốc: ‘Indonesia cần phép thuật để đánh bại Việt Nam’

Tờ này nhìn nhận, Indonesia do HLV Shin Tae Yong dẫn dắt dù có những tiến bộ đáng kể nhưng vẫn có “khoảng cách quyền lực” so với Việt Nam được dẫn dắt bởi thầy Park.

Indonesia vừa thắng đậm Campuchia và Lào nhưng tuyển Việt Nam, một đội bóng hùng mạnh ở Đông Nam Á, là một bức tường cao.

Việt Nam sau 2 trận AFF Cup (cũng toàn thắng) và chưa để thủng lưới. Đội bóng này đã có mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy vẫn chưa có chiến thắng ở sân chơi này, nhưng họ là đại diện tiêu biểu của Đông Nam Á, đặt mục tiêu lần thứ 2 liên tiếp vô địch AFF Cup.

Ở cuộc gặp gần nhất, Việt Nam đè bẹp Indonesia 4-0. Rõ ràng, HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam chiếm ưu thế hơn về thực sự.

HLV Shin Tae Yong đứng trước thử thách lớn và liệu có thể thu hẹp được bao nhiêu sự cách biệt?”.

Trận Việt Nam vs Indonesia được chú ý đặc biệt ở xứ sở Kim chi bởi là 'derby giữa các nhà cầm quân Hàn Quốc' - HLV Park Hang Seo và đồng nghiệp đàn em, Shin Tae Yong

Báo Hàn Quốc: ‘Indonesia cần phép thuật để đánh bại Việt Nam’

Còn Sedaily ví trận Việt Nam vs Indonesia tại AFF Cup lần này là “derby giữa các nhà cầm quân Hàn Quốc”, với đánh giá:

Tuyển Việt Nam được xem là đội có thực lực mạnh nhất tại giải. Họ là đội duy nhất ở Đông Nam Á đang có mặt tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch AFF Cup cũng như từng chiến thắng danh hiệu vào năm 2008. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chiếm ưu thế trong cuộc đối đầu với Indonesia của HLV Shin Tae Yong”.

Kyunghyang Shinmun nhận định: “HLV Shin Tae Yong tự tin cùng Indonesia đấu tuyển Việt Nam do ông Park chỉ huy. Nhưng khoảng cách giữa 2 đội là rất rõ ràng. Indonesia xếp hạng 166 trên BXH FIFA, cần ‘phép thuật' để đánh bại Việt Nam, đội đứng thứ 99”.

Mai Nguyễn