5 loại trà giúp tăng khả năng miễn dịch

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:00, 13/12/2021

Theo Boldsky, chế độ ăn uống lành mạnh có tác động đến khả năng miễn dịch, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Dưới đây là 5 loại trà giúp tăng khả năng miễn dịch.

Trà nghệ 

Trà nghệ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, kiểm soát huyết áp, cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da. Có thể kết hợp trà nghệ với gừng, chanh hoặc mật ong để tăng mùi vị.

Trà gừng 

Hàm lượng vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho có trong trà gừng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng. Cắt mỏng 4 - 6 lát gừng tươi, cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút thì đổ ra ly và thưởng thức. Nên uống trà gừng vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để giữ ấm cho cơ thể tốt hơn.

Trà bạc hà 

Bạc hà là một trong những loại thảo mộc có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, nghẹt mũi, nhức đầu và dị ứng theo mùa. Không chỉ vậy, dùng trà bạc hà nóng còn giúp tăng khả năng tập trung và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Cho một nắm lá bạc hà se nhỏ vào nước sôi và ngâm trong 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và uống. Có thể dùng trà bạc hà như một loại thức uống hàng ngày vì trà không chứa caffein.

Trà hoa cúc 

Trà hoa cúc có công dụng tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Nguyên nhân là do loại trà này có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, uống trà hoa cúc vào buổi tối còn giúp thư giãn, tạo giấc ngủ ngon.

Trà sả 

Trà sả có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên có lợi trong việc cải thiện khả năng miễn dịch. Cắt sả tươi thành từng đoạn ngắn và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng. Nên uống trà lúc còn ấm sẽ tốt hơn.

Trà dâm bụt 

Trà dâm bụt chứa nhiều polyphenol, anthocyanins, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Không chỉ vậy, trà dâm bụt còn có hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn cũng như tăng cường sức đề kháng. Sau khi lọc lấy nước có thể thêm mật ong để tăng mùi vị.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)