Cách làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không độc tố

Ẩm thực - Ngày đăng : 16:57, 08/12/2021

Gan lợn là thực phẩm bổ sung chất sắt và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình nhưng nếu không biết cách chế biến bạn có thể ăn phải độc tố.

Mới đây, chị Lê Thị Kiều Trang (sinh năm 1988, hiện sống tại TP Hoà Bình) chia sẻ cách nướng gan lợn bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt đỉnh mà không sợ độc tố.

Được biết, ngoài việc chăm sóc hai con nhỏ, Kiều Trang dành nhiều thời gian cho đam mê bếp núc.

Theo chị Trang để làm món gan lợn nướng cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Gan nếp : 500gr (gan nếp là miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng đều màu, sờ vào núng nính không bị thâm đen)

- Lá móc mật tươi

- Hành khô: 3 củ

- Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

- Xì dầu : 1 thìa ăn cơm

- Mì chính : 1/3 thìa cafe

- Hạt tiêu : 1/3 thìa cafe

- Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm

Cách làm:

- Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1cm, ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút để khử độc, hoặc nước muối loãng.

gan1.jpeg

Ướp gan 20 phút với các gia vị

- Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp.

- Lá móc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút.

gan2.jpeg

Bọc giấy bạc vào vỉ rồi xếp gan, không được chèn lên nhau

- Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ

gan3.jpeg

Bật nồi chiên không dầu và chờ gan chín

- Chọn nhiệt độ ở 20 phút khoảng 200 độ

Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.

gan4.jpeg

Gan nướng thơm nức sau khi chín

MINH AN