Hoa hậu H'Hen Niê đảm nhiệm vai trò đặc biệt tại EXPO 2020 Dubai

Dòng chảy - Ngày đăng : 08:36, 08/12/2021

Hoa hậu H'Hen Niê chính thức trở thành người đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO Dubai 30/12.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow sẽ diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021) trong khuôn khổ chương trình EXPO 2020 Dubai. Địa điểm tổ chức chính là quảng trường trung tâm.

Chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của nhiều Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, người đẹp trong nước và khoảng 64 người mẫu quốc tế.

Hoa hậu HHen Niê đảm nhiệm vai trò đặc biệt tại EXPO 2020 Dubai - 1

Hoa hậu H'Hen Niê được chọn làm đại diện hình ảnh chương trình Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Hợp tác quốc tế - Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông và Công ty Tấm và Cám phối hợp thực hiện.

Tham gia trình diễn dự kiến có gần 100 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên dàn nhạc cụ dân tộc đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đoàn nghệ nhân Cồng chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), Đoàn dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Hoa hậu H'Hen Niê đã được chọn trở thành người đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật.

Chương trình nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử.

Các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm, bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, một tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình nghệ thuật Thời trang Thổ cẩm "Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow" sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam.

Tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ, đầy hùng vĩ của non sông đất Việt. Đặc biệt, các sản phẩm dệt thủ công thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo.

Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được cố NTK Chula, NTK Vũ Việt Hà, NTK Lý Quí Khánh thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Chương trình góp phần phát huy giá trị văn hóa của nghề dệt thổ cẩm truyền thống; giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước các sản phẩm ứng dụng của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam; hỗ trợ các sản phẩm của nghề dệt thổ cẩm tham gia thị trường quốc tế, hướng tới xây dựng thương hiệu quốc gia trong ngành văn hóa - may mặc từ thổ cẩm; giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú nhiều màu sắc, tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Nhật Phương