Ấn định thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 31

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 22:18, 07/12/2021

Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) diễn ra chiều nay đã ấn định thời gian và địa điểm tổ chức SEA Games 31.

Chiều nay, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Hội nghị Hội đồng SEAGF theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, được sự ủy quyền của Chủ tịch SEAGF - Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ấn định thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 31 - 1

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) diễn ra chiều nay.

Tham dự Hội nghị có khoảng 100 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Nam Á và Lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cùng với ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 còn có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch SEAGF; ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Hội đồng SEAGF và ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT, thành viên Hội đồng SEAGF.

Bên cạnh đó, phía Việt Nam còn có đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên môn của SEAGF cũng tham dự Hội nghị, gồm: Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Ban Phụ nữ và Thể thao SEAGF; ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Y học và Doping Việt Nam, Trưởng Ban Y học và Phòng chống Doping SEAGF. Trên tư cách là chủ nhà của SEA Games 31, đại diện Trung tâm điều hành, cũng như các Tiểu ban Chuyên môn thuộc Ban tổ chức SEA Games 31: Lễ tân, Chuyên môn kỹ thuật, Y học và Phòng chống Doping, Thông tin truyền thông, Hậu cần dịch vụ, Truyền thông cũng có mặt để trả lời những câu hỏi có liên quan đến công tác chuẩn bị của Đại hội.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định: "Việt Nam mong muốn tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội theo đúng kế hoạch từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2021. Nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam thời gian qua, nên công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 bị chậm tiến độ đề ra và thậm chí nhiều địa điểm phải dừng lại để phòng chống dịch. Ban Tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo Chính phủ cho phép lùi thời gian tổ chức Đại hội... Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á, các vị đại biểu để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 vào thời gian thông báo trên, góp phần phát triển thể thao khu vực Đông Nam Á cao hơn nữa theo đúng khẩu hiệu của SEA Games 31 là "Vì một Đông Nam Á mạnh hơn".

Sau bài phát biểu chào mừng của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương với tư cách là Phó Trưởng Ban tổ chức thường trực SEA Games 31 và thông qua biên bản của Hội nghị trước, các đại diện của Ban tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo tiến độ chuẩn bị một cách khá chi tiết. Theo đó, ông Hoàng Quốc Vinh đã thông báo thời gian tổ chức Đại hội từ ngày 12 đến 23 tháng 5 năm 2022, tại các địa điểm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. SEA Games 2022 tại Việt Nam dự kiến sẽ có 40 môn và 526 nội dung với số lượng người tham dự lên tới 10.000 người. Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức SEA Games 31 đã gửi mẫu đăng ký số lượng và sách hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn của từng môn thể thao cho các Ủy ban Olympic quốc gia Đông Nam Á.

Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra Đại hội, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện cho Tiểu ban Y học và Phòng chống Doping, cũng đã thông báo những yêu cầu cần thiết và giải đáp mọi thắc mắc cho các thành viên tham dự Hội nghị. Ban tổ chức SEA Games 31 theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch trong thời gian Đại hội: Dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm COVID -19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu. Các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm COVID -19 trong thời gian Đại hội.

H.Long