Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản

Du lịch online - Ngày đăng : 18:02, 07/12/2021

Mỗi mùa, Nhật Bản đều có vẻ đẹp riêng, nhưng dường như, sự mộng mơ của đất nước mặt trời mọc được thể hiện rõ nhất ở mùa thu, khi những vệt nắng vàng len lỏi khắp đường phố, hàng cây chuyển màu rực rỡ, đẹp nao lòng.

Mùa thu ở Nhật Bản bắt đầu từ tháng 10, kéo dài đến đầu tháng 12. Thời điểm này, những hàng cây rẻ quạt, thủy sam chuyển vàng rực rỡ, lá rụng trải thành thảm trên đường phố. Tại các khu rừng, công viên, lá phong chuyển sang màu đỏ, tạo nên cảnh quan đẹp mê mẩn lòng người.

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 1

Mùa thu Nhật Bản nổi bật với nắng vàng và những hàng cây thay lá đẹp mơ màng (Ảnh: Bùi Linh Dương)

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, Bùi Linh Dương (24 tuổi) - một chàng trai Việt Nam đang làm việc tại thành phố Osaka thường đi dạo quanh các con phố, vừa ngắm cảnh vừa chụp lại những khoảnh khắc mùa thu lãng mạn và an yên của Nhật Bản. Anh thừa nhận, vẻ đẹp của Nhật Bản mùa thu khiến anh đi bộ 5, 10km mà cũng không thấy mệt.

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 2

Các bạn trẻ tranh thủ xuống phố chụp ảnh cùng hàng cây lá vàng  (Ảnh: Bùi Linh Dương)

Năm nay, ở Osaka, lá phong đổi màu đỏ chậm hơn ở nơi khác nên tranh thủ ngày nghỉ Linh Dương đã đến Tokyo để ngắm cảnh và “săn ảnh”. Những con đường lá phong đỏ khiến khung cảnh trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Dương cho biết lựa chọn đến đây vì muốn hòa mình vào thiên nhiên và đi tìm những khoảnh khắc bình dị như ở Việt Nam.

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 3

(Ảnh: Bùi Linh Dương)

Để tận hưởng không khí mùa thu trọn vẹn nhất, chàng trai trẻ lựa chọn đi bộ, chậm rãi cảm nhận nắng vàng ấm áp len lỏi xuống đường phố, ngắm nhìn hàng cây đổi màu rực rỡ. “Mùa thu Nhật Bản nhẹ nhàng, yên bình, ngập tràn sắc vàng của rẻ quạt và sắc đỏ của lá phong. Khung cảnh này phủ kín các con đường nên mình chỉ cần giơ máy lên là đã có những bức ảnh đẹp rồi” Dương chia sẻ.

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 4

Những khoảnh khắc bình dị của người dân Nhật Bản (Ảnh: Bùi Linh Dương) 

Đến thăm Nhật Bản vào mùa thu, du khách không thể bỏ qua những con đường rợp lá vàng. Theo chàng trai, địa điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Tokyo là con đường Fukunishi Higashi Dori hoặc các công viên rộng lớn, bao phủ bởi các cây cổ thụ.

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 5

Những hàng cây thẳng tắp nhuộm vàng cả con đường (Ảnh: Bùi Linh Dương)

“Đây là mùa thu đầu tiên mình thấy và cảm nhận nó một cách trọn vẹn nhất. Ngày nghỉ, mình có thể đi bộ 5 - 10km cũng không biết mệt, do không khí vào thu se lạnh, không quá buốt như mùa đông, cũng không quá nóng như mùa hè. Mình là người miền Tây nên khi ở Việt Nam, khó lòng được tận hưởng sự thay đổi khi tiết trời vào thu”, Bùi Linh Dương chia sẻ về mùa thu đầu tiên ở Nhật Bản. 

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 6

Phong ngả màu đỏ vào cuối thu (Ảnh: Bùi Linh Dương)

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 7

Những bức ảnh của chàng trai trẻ đều thiên về ngẫu hứng và cảm xúc, tất cả đều được chớp trong một khoảnh khắc bất chợt (Ảnh: Bùi Linh Dương)

Không chỉ có cây rẻ quạt hay phong, mùa thu Nhật Bản còn được tô điểm bởi những hàng thủy sam lâu năm. Anh Lê Khánh Toàn (30 tuổi) đang làm việc tại Tokyo cho biết, thời điểm ngắm thủy sam thay lá đẹp nhất là vào tháng 11. Không bỏ lỡ khung cảnh tuyệt đẹp này, anh thường tranh thủ thời gian cuối tuần, xuống phố đón nắng và “săn” ảnh mùa cây thay lá. 

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 8

Cả con đường được nhuộm màu rực rỡ bởi hàng cây thủy sam (Ảnh: Lê Khánh Toàn)

Mùa thu khiến anh Toàn cảm thấy cuộc sống yên bình, trôi qua nhẹ nhàng, lãng mạn hơn. Cây thủy sam không được trồng phổ biến trên đường phố mà chỉ có ở một số khu vực nhất định, thường là các công viên. Những bức ảnh thủy sam được anh Toàn chụp tại công viên nước thành phố Kawagoe, một địa điểm ngắm cây thủy sam khá nổi tiếng ở tỉnh Saitama. Ở đây có những hàng anh đào, rẻ quạt, thủy sam... nằm bao quanh khu hồ rộng lớn, tạo khung cảnh nên thơ. Du khách có thể tới cắm trại, tản bộ, chơi các trò chơi ngoài trời...

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 9

Khung cảnh bình yên (Ảnh: Lê Khánh Toàn)

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 10

Nhiều người chọn đến công viên để "tạm thời" tách biệt khỏi thành phố nhộn nhịp, guồng quay công việc mệt mỏi (Ảnh: Lê Khánh Toàn) 

Đường phố trải thảm vàng, công viên rợp sắc đỏ ngày cuối thu ở Nhật Bản - 11

(Ảnh: Lê Khánh Toàn) 

Anh Toàn chia sẻ: “Bố mình là một người rất yêu mùa thu của Nhật nên hễ có thời gian, mình lại đi đây đó chụp hình, gửi qua cho bố ngắm. Mình hy vọng bố có thể cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của mùa thu nơi đây".

Hiền Linh (Vietnamnet)