Quỵt tiền cỗ, cô dâu chú rể bỏ trốn ngay trong đám cưới

Tin thế giới - Ngày đăng : 21:35, 06/12/2021

Nhân lúc nhân viên khách sạn không để ý, cô dâu và chú rể rủ nhau bỏ trốn, quỵt luôn số tiền cỗ bàn và tiền tổ chức hôn lễ hoành tráng.

Ngày 30/11 vừa qua, cặp đôi nói trên tổ chức tiệc cưới hoành tráng trong một khách sạn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đám cưới này gồm 40 bàn tiệc, trị giá mỗi bàn tiệc là 700 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,5 triệu đồng) bao gồm cả phí dịch vụ, trang trí, MC. Tổng chi phí cho cả đám cưới là 28.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng). Cô dâu và chú rể đặt cọc trước 3.000 tệ.

Khoảng 14h cùng ngày, khi khách khứa về gần hết, cô dâu chú rể vẫn chây ì việc thanh toán nốt số tiền còn lại. Mặc cho nhân viên khách sạn liên tục giục giã cả nhà trai lẫn nhà gái, họ vẫn cố dây dưa, trì hoãn. Bố chú rể viện cớ còn 2 bàn khách chưa ăn xong, thong thả rồi sẽ thanh toán. Đến 16h, cô dâu chú rể cùng gia đình hai bên trốn mất, quỵt luôn số tiền cỗ cưới còn thiếu. 

Quỵt tiền cỗ, cô dâu chú rể bỏ trốn ngay trong đám cưới - 1

Cặp cô dâu và chú rể bị chỉ trích nặng nề vì quỵt tiền cỗ bàn đám cưới. 

Nhân viên khách sạn sau đó liên tục gọi điện cho chú rể đòi tiền, anh này chuyển khoản thêm 5.000 nhân dân tệ và hứa sẽ chuyển nốt 20.000 tệ (khoảng 72 triệu đồng) vào hôm sau. Thế nhưng, ngày hôm sau khi nhân viên khách sạn liên lạc lại thì anh ta đã tắt máy, không liên lạc được. Điện thoại của cô dâu cũng tương tự. 

Uất ức, phẫn nộ, chủ khách sạn tìm đến các phương tiện truyền thông. Đài truyền hình Hà Nam sau khi nhận được phản ánh đã cố gắng liên lạc với cô dâu chú rể nhưng cả hai người đều không chịu nghe máy. Họ đến địa chỉ nhà chú rể thì không gặp được ai. 

Đúng lúc chủ khách sạn định gọi cảnh sát tố cáo tội lừa đảo, một người họ Cao gọi điện đến, xưng là bạn của chú rể. Anh Cao cho biết, sở dĩ gia đình chú rể không trả nốt tiền tiệc cưới là vì cháu trai của chủ khách sạn (tên là Tiểu Đông) nợ chú rể 80.000 nhân dân tệ (khoảng 290 triệu đồng). Hiện Tiểu Đông không có khả năng trả nên gia đình chủ nợ quyết định bớt lại tiền tiệc cưới để khấu trừ.

Tuy nhiên, mẹ của Tiểu Đông đã lên tiếng phản bác. Bà cho biết khách sạn do anh trai bà mở ra và điều hành, các thành viên trong gia đình chỉ là người làm thuê, do đó gia đình chú rể "bắt nợ" như vậy là không được.

Sự việc đang thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Hầu hết mọi người chỉ trích cô dâu chú rể không biết xấu hổ, tổ chức đám cưới 40 bàn tiệc mà cũng quỵt tiền. Họ bày tỏ hy vọng pháp luật sẽ đem lại công bằng cho ông chủ khách sạn xui xẻo trên.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)

Tùy Ý(Nguồn: Sina)