Doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh

Người Việt bốn phương - Ngày đăng : 14:15, 06/12/2021

Ngày 03/12/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ đã tổ chức sự kiện “Hội tụ doanh nhân Việt”. Đây là dịp để doanh nghiệp, bà con cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hiểu thêm về nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và kinh doanh.

Sự kiện có thu hút được sự tham dự của hơn hơn 100 khách mời tới từ hơn 60 doanh nghiệp Việt và gốc Việt tại bang Texas, California và các bang lân cận các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ dầu khí, điện máy, thực phẩm, hàng tiêu dùng, đóng gói, bao bì, đầu tư bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, dịch vụ y tế và trang thiết bị y tế,…

Doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh
Toàn cảnh buổi gặp.

Texas là nơi tập trung cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt lớn thứ 2 Hoa Kỳ. Tại đây nhiều doanh nghiệp người Việt, gốc Việt đã làm ăn thành công từ nhiều năm. Cũng có nhiều doanh nghiệp từ Việt Nam đã và đang tìm kiếm cơ hội để phát triển thị trường thương mại và đầu tư vào nơi này và nhiều doanh nghiệp Việt kiều cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư về trong nước.

Đặc biệt tại sự kiện các công ty Việt Nam đang thực hiện chiến lược đưa các sản phẩm Việt ra toàn cầu như Vinfast hay của FPT cũng đã có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình với cộng đồng doanh nghiệp tại Texas và các bang khu vực bờ Nam. Các nhà đầu tư người Hoa Kỳ gốc Việt đang tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam cũng có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp xây dựng khu công nghiệp như Kinh Bắc.

Cơ hội gặp gỡ để hiểu thêm về nhau, hỗ trợ thiết thực cho nhau và lan tỏa tinh thần “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ là một trong những nội dung mà nhiều doanh nhân tham dự cuộc gặp gỡ này rất tâm đắc.

Tại cuộc gặp, một số doanh nghiệp có những thành công nhất định cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ tư vấn hợp tác với các doanh nghiệp Việt kiều tại Hoa Kỳ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư về trong nước và ngược lại.

Kết nối, phát huy sức mạnh cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại buổi gặp.
Doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ chia sẻ, hỗ trợ nhau trong kinh doanh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ Nguyễn Trắc Bá phát biểu tại chương trình.

Tại sự kiện Tổng Lãnh sự Việt Namtại Houston, Hoa Kỳ Nguyễn Trắc Bá chia sẻ: "Từ trước đến nay chúng ta hướng nhiều vào sân chơi với các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhưng các doanh nghiệp Việt ở Hoa Kỳ cũng rất mạnh. Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp ở trong nước cũng như là các doanh nghiệp Việt đã có chỗ đứng tại Hoa Kỳ này được biết đến nhau, qua đó kết nối để phục vụ cho lợi ích doanh nghiệp, đồng thời có những đóng góp cho quê hương".

Mẫn Chi