5 lợi ích của tinh dầu hoa cúc đối với sức khỏe

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:30, 06/12/2021

Theo Stylecraze, tinh dầu hoa cúc mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện chứng đau nhức xương khớp, làm sạch thận và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tốt cho sức khỏe hệ thần kinh

Tinh dầu hoa cúc đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn giúp làm dịu căng thẳng, tăng khả năng tập trung và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ.

Cải thiện chứng đau nhức xương khớp

Tinh dầu hoa cúc có thể hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp nhờ đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thoa vài giọt tinh dầu hoa cúc lên các khớp, massage nhẹ nhàng rồi để qua đêm sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe hệ xương khớp.

Tốt cho sức khỏe phụ nữ

Tinh dầu hoa cúc mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe phụ nữ như làm dịu bốc hỏa, ngăn ngừa chứng trầm cảm, điều hòa kinh nguyệt và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tử cung. Không chỉ vậy, tinh dầu hoa cúc còn giúp tạo giấc ngủ ngon.

Làm sạch thận và đường tiết niệu

Tinh dầu hoa cúc có đặc tính lợi tiểu nên rất tốt trong việc giải độc thận cũng như làm sạch đường tiết niệu. Thêm vào đó, loại tinh dầu này còn có khả năng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu như nhiễm trùng đường tiết niệu và ung thư bàng quang.

Cải thiện cho sức khỏe tim mạch

Tinh dầu hoa cúc giúp giữ huyết áp trong tầm kiểm soát, ngăn chặn sự co thắt mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ. Đồng thời, tinh dầu hoa cúc còn có công dụng tăng cường vận chuyển máu và oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE)