Các đội Bình Dương, TPHCM tích cực đá giao hữu chuẩn bị cho V.League 2022

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:58, 02/12/2021

Câu lạc bộ Bình Dương, TPHCM dự kiến tham dự 2-3 giải đấu giao hữu trong thời gian tới, để chuẩn bị tốt nhất cho V.League 2022.

Khi V.League 2022 cận kề, các đội bóng V.League cũng đã lên kế hoạch tổ chức, cũng như tham dự các giải đấu giao hữu để rà soát, thử nghiệm lực lượng. Từ ngày 17 đến 25.12.2021, giải bóng đá Cúp truyền hình Bình Dương (BTV Cup) sẽ diễn ra tại sân Gò Đậu, Bình Dương.

Giải thu hút 5 đội tham dự gồm: Đội chủ nhà Bình Dương, Đà Nẵng, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và TPHCM. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp hạng. BTV Cup vốn là giải đấu được tổ chức thường niên, nhưng năm ngoái đã gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở giai đoạn đỉnh cao, BTV Cup thường mời các đội bóng nước ngoài, đặc biệt là Brazil sang tham dự. Cũng từ giải đấu này, các đội V.League đã tuyển mộ nhiều ngoại binh rất chất lượng, điển hình là Huỳnh Kesley Alves. Tuy nhiên những năm qua, BTV Cup thường là nơi để các đội V.League thử nghiệm lực lượng trước thềm mùa giải mới.

Lịch thi đấu dự kiến của BTV Cup 2021 có đội Bình Dương góp mặt. Ảnh: Anh Anh
Lịch thi đấu dự kiến của BTV Cup 2021 có đội Bình Dương góp mặt. Ảnh: Anh Anh

Sau BTV Cup 2021, một số đội bóng sẽ đến Quy Nhơn, tham dự Cúp Hoàng đế Quang Trung. Hiện câu lạc bộ Bình Định và ban tổ chức địa phương đang lên kế hoạch cho việc nối lại giải đấu truyền thống này. Dự kiến, Cúp Hoàng đế Quang Trung sẽ diễn ra từ ngày 5.1.2022 đến 9.1.2022.

Lúc này, địa phương đang gửi thư mời đến một số đội bóng như Bình Dương, Thanh Hóa, Hoàng Anh Gia Lai… Đội bóng đất Thủ nhiều khả năng sẽ tham dự giải đấu này, tuy nhiên khả năng góp mặt của Hoàng Anh Gia Lai còn bỏ ngỏ. Bởi đội bóng bầu Đức cũng đã lên kế hoạch tổ chức một giải đấu tại sân Pleiku, bắt đầu từ ngày 11.1.2022. Thời điểm này, Hoàng Anh Gia Lai mới có đủ lực lượng, khi nhóm cầu thủ chủ lực thi đấu xong AFF Cup 2020.

Với đội TPHCM, họ đã thi đấu giao hữu liên tục thời gian qua. Hôm 1.12, đội bóng của huấn luyện viên Trần Minh Chiến đã thắng Bà Rịa-Vũng Tàu 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Lâm Ti Phông. Đội chủ sân Thống Nhất sẽ còn thi đấu nhiều trận cọ xát khác, trước khi V.League 2022 khởi tranh.

NGUYỄN ĐĂNG