Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’ tại Quảng Ninh

Đối ngoại - Ngày đăng : 07:21, 02/12/2021

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực truyến cho gần 170 học sinh của trường THCS Tiến Tới, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh trong cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương. (Nguồn: TTXVN)
Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh tham gia cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương. (Nguồn: TTXVN)

Tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hoạt động công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", sáng 30/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp UBND huyện Hải Hà, Quảng Ninh tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương' và kết hợp trao hàng trăm suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập, ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Đường Hoa.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Lực lượng Cảnh sát biển. Đây là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi giúp học sinh, người dân nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018…

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực truyến cho gần 170 học sinh của trường THCS Tiến Tới (xã Đường Hoa).

Trước đó, Ban tổ chức đã nhận được 122 bài viết cảm xúc về chủ đề biển, đảo của các em học sinh. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các thí sinh có thành tích tốt nhất, trong đó em Trương Thị Thu - học sinh lớp 9A (trường THCS Tiến Tới) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 50 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho bà con ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 1 tivi 65 inch cho trường THCS Tiến Tới, 10 xe đạp cùng 10 suất quà cho học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cũng tặng 200 cờ Tổ quốc, 500 khẩu trang và 200 tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân tại khu neo đậu, tránh trú bão tàu thuyền nghề cá Cái Tó (xã Đường Hoa). Tổng chi phí cho các hoạt động là hơn 120 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, thông qua chương trình này, Bộ Tư lệnh Vùng đã tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật trên biển cho nhân dân và cho bà con ngư dân.

Các hoạt động trên nhằm hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn để yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, đồng thời phối hợp cùng với các lực lượng ở tuyến biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Văn An