Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối nếu muốn giảm cân

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:00, 01/12/2021

Ăn tối sai cách sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Để có sức khỏe và vóc dáng đẹp, chúng ta cần phải chú ý không ăn một số loại thực phẩm vào buổi tối.

Thức ăn khó tiêu hóa

Thức ăn khô và cứng là nhóm thực phẩm khó tiêu, tốt nhất không nên ăn vào buổi tối như đồ chiên, xào khô, những đồ ăn ít nước...

Những đồ ăn này có thể làm cho hoạt động tiêu hóa của ruột trở nên sôi động bất thường và dễ gây khó chịu đường tiêu hóa, cản trở quá trình giảm cân.

Thực phẩm gây đầy hơi

Một số thực phẩm dễ sinh nhiều khí trong quá trình tiêu hóa như đậu, ngô, khoai, cà tím, cam quýt… Những thực phẩm này ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa, chất lượng giấc ngủ ban đêm sẽ giảm đi rất nhiều, gây tăng cân.

Thức ăn kích thích thần kinh

Chúng ta không nên uống cà phê, rượu bia, sôcôla và một số đồ uống chức năng trước khi đi ngủ. Những loại thực phẩm như vậy dễ kích thích não bộ, ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân nặng và trạng thái tinh thần vào hôm sau.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng không ăn những thực phẩm kích thích thần kinh như vậy trong vòng 4-6 giờ trước khi đi ngủ.

Đồ ăn cay

Ăn quá nhiều thức ăn cay như ớt, hành, gừng, tỏi vào ban đêm dễ gây cảm giác nóng rát dạ dày, cản trở giấc ngủ, gây trào ngược dạ dày hoặc táo bón.

Đồ nếp

Thức ăn mềm và nhiều bột nếp như bánh bao, bánh mochi, bánh gạo… đi vào dạ dày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bình thường của đường tiêu hóa, ăn đêm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và dễ gây béo phì.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)