Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021

Dòng chảy - Ngày đăng : 14:20, 01/12/2021

Sáng nay 1/12/2021, tại đường sách Nguyễn Văn Bình đã ra Lễ khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp”.
Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 1

Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 sáng ngày 1/12

Sự kiện do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng với Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty TNHH Đường sách TP.HCM tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam trí 1 tâm - tài 1 tín.

Chuỗi sự kiện trong Tuần lễ còn góp phần đưa doanh nhân đến gần hơn với sách, giúp lan tỏa giá trị của sách và vai trò của doanh nhân đối với cộng đồng, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích việc học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tại Tuần Lễ Doanh Nhân và Sách năm 2020, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã thành lập Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân gồm các doanh nhân có uy tín đang điều hành tại doanh nghiệp. Hội đồng hoạt động theo nguyên tắc kiêm nhiệm, tự nguyện, trách nhiệm và hợp tác của các doanh nhân tâm huyết với sách và vì mục tiêu khuyến đọc và khuyến viết trong lực lượng doanh nghiệp và đội ngũ Doanh Nhân Việt Nam.

Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 2

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân chia sẻ, việc khuyến khích và cổ vũ thói quen đọc sách trong cộng đồng, trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong giới doanh nhân và giới trẻ là vô cùng quan trọng. Đây chính là lực lượng đóng góp vào sự phát triển kinh tế dựa trên tri thức. Đó cũng là sứ mệnh mà Hội đồng Phát triển Sách Doanh Nhân mong muốn và quyết tâm thực hiện. Cùng với việc khuyến khích đọc sách, Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân cũng có thêm sứ mệnh khuyến khích doanh nhân viết sách để lan toả tri thức và những giá trị để lại cho hậu thế.

Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 3

Sự kiện thu hút khá đông bạn đọc là các doanh nhân, du khách đến tham dự

Điểm mới của Tuần lễ năm nay là Ban tổ chức (Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân) đã triển khai bình chọn Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp thuộc 8 nhóm chủ đề. Cụ thể gồm: Quản trị - Lãnh đạo, Kỹ năng làm việc, Marketing - Bán hàng, Phát triển bản thân - Phong cách sống - Sống đẹp - Sống khoẻ, Kinh doanh - Khởi nghiệp, Văn hóa doanh nghiệp, Truyền động lực và Doanh nhân Việt viết.

Thông qua Top 100 quyển sách đáng có trong Tủ sách doanh nghiệp này, doanh nhân có thể trang bị và khuyến đọc tại tổ chức của mình đế nâng cao tri thức, kỹ năng quản trị nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 4

Tác giả Nguyễn Phi Vân với “Mở cửa tương lai”

Nằm trong xếp hạng Top 10  đầu sách đáng đọc nhất, tác giả Nguyễn Phi Vân với “Mở cửa tương lai” chia sẻ, Mở cửa tương lai muốn giúp những ai đang thiếu tự tin trở nên tin tưởng chính bản thân mình; những ai đang hoang mang, ngờ vực sẽ sớm định vị lại mục tiêu cuộc đời; những ai còn phân vân giữa việc dừng lại hay bước tiếp sẽ chọn được lối đi cho mình; và cả những ai đang thành công vẫn sẽ tìm thấy những điểm đồng điệu để duy trì chất lượng cuộc sống của bản thân.

Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 5
Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 6
Ghé chơi đường sách TP.HCM, tham gia Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 - 7

Những bó hoa tươi thắm và Chứng nhận "Top 10 đáng đọc" trao cho các tác giả được bình chọn 10 cuốn sách đáng đọc từ “Top 100 quyến sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021, Ban tổ chức đã tổ chức bình chọn 10 cuốn sách đáng đọc từ “Top 100 quyến sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” do Hội đồng Phát triển Sách Doanh nhân thực hiện. Điều đặc biệt, trong 10 cuốn sách đáng đọc năm 2021, có 2 cuốn do doanh nhân Việt Nam viết, chiếm tỷ lệ 20%, đây là tín hiệu rất vui mừng, khích lệ doanh nhân viêt sách để lại giá trị, bài học kinh doanh đắt giá cho thế hệ sau.

Trong giai đoạn diễn ra Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021, nhiều đơn vị phát hành và nhà sách đã đồng hành với Ban tổ chức để khuyến khích và cô vũ tinh thần đọc sách thông qua việc giảm giá sách trực tiếp với mức từ 20 -35%.

Hữu Long