Một cốc nước ép cần tây chứa bao nhiêu chất dinh dưỡng?
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:00, 01/12/2021
Nước ép cần tây rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chế biến thành nước ép, hầu hết chất xơ thực vật của cần tây đã bị loại bỏ.
Trong 1 cốc nước ép cần tây (240 ml) cung cấp:
- Lượng calo: 42,5
- Chất đạm: 2 gram
- Carb: 9,5 gram
- Đường: 5 gram
- Canxi: 8% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
- Magiê: 7% DV
- Phốt pho: 5% DV
- Kali: 14% DV
- Natri: 9% DV
- Vitamin A: 7% DV
- Vitamin C: 16% DV
- Vitamin K: 74% DV
Ngoài ra, nước ép cần tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, như kẽm, đồng, folate, biotin, các vitamin B khác và nhiều chất chống oxy hóa.
Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 500ml nước ép cần tây, chia làm 2 lần vào buổi sáng và trước bữa tối. Riêng với những người bị bệnh mãn tính thì nên sử dụng một lượng từ 700 - 1.000ml/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây là vào buổi sáng, khi dạ dày rỗng. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể uống nước ấm/nước chanh ấm trước đó 15 phút. Sử dụng nước ép cần tây vào buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa vấn đề đầy hơi, nổi mụn,...