Suzann Pettersen là đội trưởng Solheim Cup châu Âu 2023

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 11:59, 30/11/2021

Hôm 29/11, Suzann Pettersen được công bố giữ vai trò đội trưởng châu Âu tại Solheim Cup kỳ tới - từ 22 đến 24/9/2023 ở Finca Cortesin, Andalucia (Tây Ban Nha).

Pettersen là mấu chốt trong lần đoạt lại cúp của châu Âu cách đây hai năm, khi golfer kỳ cựu Na Uy thực hiện thành công cú gạt birdie hố 18 để giành chiến thắng 1 Up và nâng tỷ số điểm thành 14,5 - 13,5. Pettersen cũng thông báo giải nghệ từ thời điểm đó.  

Pettersen đã mang về 21 điểm cho tuyển châu Âu qua chín dịp đấu Ryder Cup

Pettersen đã mang về 21 điểm cho tuyển châu Âu qua chín dịp đấu Ryder Cup

Kỳ vừa qua vào tháng 9, trên sân Inverness ở Toledo, bang Ohio, tuyển châu Âu lại thắng Mỹ với kết quả 15-13. Lần này, Petersen là trợ lý cho đội trưởng Catriona Matthew. Sau khi tạo mốc lịch sử - đội trưởng châu Âu đầu tiên dẫn dắt đội lên ngôi vô địch hai kỳ liên tiếp, Matthew tiết lộ bà sẽ trao cơ hội đảm nhận trọng trách cho golfer khác. “Chúng tôi có rất nhiều golf thủ giỏi và tôi nghĩ mọi người đều xứng đáng có cơ hội trở thành đội trưởng”.

“Đây là vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”, Pettersen bày tỏ khi nhận tin. Trong sự nghiệp, cô từng chín lần dự Solheim Cup với tư cách đấu thủ và vô địch năm lần, làm đội phó lần đầu hồi 2017, dưới trướng danh thủ Thuỵ Điển Annika Sorenstam. Pettersen sở hữu hai major trong tổng cộng 15 cúp LPGA Tour và bảy danh hiệu Ladies European Tour.

Thảo Phạm