Đánh bay mỡ thừa chỉ bằng cách ăn chuối luộc giảm cân
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:59, 30/11/2021
Hiện nay, do nhiều nguyên nhân, nhất là vấn đề ăn uống mà có rất nhiều người gặp vấn đề với cân nặng (quá béo hoặc quá gầy). Đối với những người thừa cân, việc giảm cân, kiểm soát cân nặng hẳn sẽ gây ra rất nhiều áp lực.
Có nhiều người bị “hoảng loạn” trước rất nhiều phương pháp mà phương pháp nào cũng được quảng cáo là hiệu quả.
Mặc dù mỗi phương pháp có một lợi thế khác nhau song vẫn phải nhấn mạnh rằng, chế độ dinh dưỡng khi giảm cân đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn cũng đang loay hoay với việc giảm cân bằng cách nào thì hãy tham khảo bài viết về chuối luộc giảm cân ngay sau đây!
Tại sao ăn chuối luộc giảm cân?
Bản thân quả chuối chưa luộc đã được chứng minh rằng có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, ăn chuối giảm cân rất được người Nhật ưa chuộng. Vậy chuối luộc giảm cân theo cơ chế như thế nào, có hiệu quả không?
Chuối luộc có thể là chuối xanh mang đi luộc hoặc chuối sau khi chín mới luộc. Sở dĩ chuối luộc giảm cân hiệu quả là vì:
- Trong chuối có hàm lượng chất xơ dồi dào có khả năng thúc đẩy nhanh, hiệu quả quá trình tiêu hóa. Các tế bào mỡ, chất béo, tạp chất cũng được làm sạch và loại bỏ khi quá trình tiêu hóa đưa chất thải ra ngoài.
- Ăn chuối khiến bạn có cảm giác no và không thèm ăn vặt, qua đó gián tiếp giảm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày
- Lượng calo trong mỗi quả chuối không nhiều, chỉ trên dưới 100 calo nên bạn không lo bị thừa năng lượng khi ăn chuối mỗi ngày.
- Ngoài ra, trong chuối có một thành phần có khả năng kháng tinh bột tốt, đặc biệt là chuối xanh luộc. Khi ăn chuối xanh luộc, tinh bột từ thức ăn mà chúng ta nạp vào sẽ lên men thành chất khác, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn được đốt cháy và loại bỏ đến 30% chất béo
- Trong chuối có chất norepinephrine có tác dụng phân giải cấu tạo của chất béo, ngăn chặn nguy cơ tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Ngoài việc ăn chuối luộc giảm cân thì hàm lượng dưỡng chất khác trong chuối cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.
Những lưu ý khi ăn chuối luộc giảm cân
Mặc dù ăn chuối luộc giảm cân là lựa chọn thông minh của nhiều người để vừa có thể giảm cân, vừa an toàn, tiết kiệm lại dễ chế biến, hương vị thơm ngon thì cách giảm cân này cũng có những lưu ý nhất định sau đây:
Không nên ăn chuối luộc quá 5 ngày liên tiếp để tránh bị “ngán”. Nên ăn cách ngày nếu muốn ăn chuối cả ngày hoặc mỗi ngày chỉ ăn 1 quả
Không thay thế hoàn toàn các bữa ăn chính bằng chuối luộc mà chỉ nên ăn trước các bữa ăn.
Chuối xanh giảm cân không hữu ích cho những người bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, nhất là những người bị bệnh dạ dày.
Chuối có tính hàn, do đó không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tốt nhất nên mua ít một, sử dụng trong ngày.
Kết hợp việc ăn chuối luộc giảm cân với chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi điều độ, khoa học để giảm cân hiệu quả nhất.
Hướng dẫn thực hiện chuối luộc giảm cân
Bạn có thể dùng chuối chín hay chuối xanh đều được, lưu ý chọn những quả chuối căng vỏ, còn tươi nguyên, không vỡ nứt, không xước rập. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chuối tại các chợ, siêu thị với giá thành không có gì là đắt đỏ.
Chuẩn bị nước muối pha loãng và nồi có kích thước vừa phải để tiến hành luộc chuối
Các bước tiến hành luộc chuối như sau:
- Chuối rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu
- Ngâm chuối vào nước muối pha loãng trong 10 phút để chuối ra bớt nhựa và các chất bụi bản
- Xếp chuối vào nồi, đổ vút nước rồi luộc đến khi nào vỏ chuối nứt ra, lấy đũa xiên qua được là chuối đã chín
- Vớt chuối ra rổ, để nguội, ráo nước là có thể thưởng thức
- Đối với chuối xanh luộc giảm cân, bạn có thể chấm với muối vừng, muối lạc hoặc gia vị mà bạn thích để dễ ăn hơn.
Trên đây là những tổng hợp về chuối luộc giảm cân. Chị em hãy thử phương pháp giảm cân tại nhà này và cảm nhận sự thay đổi nhé!