Tiền đạo Huỳnh Như mơ về tấm vé dự World Cup 2023

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 22:15, 29/11/2021

Dù rơi vào bảng đấu khó tại vòng chung kết Asian Cup 2022 nhưng tiền đạo Huỳnh Như tin rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ biết nắm bắt cơ hội và thể hiện tốt tại giải đấu này.

Tuyển nữ Việt Nam đã hội quân trở lại (28.11) để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Ở đợt tập trung này, huấn luyện viên Mai Đức Chung triệu tập 28 cầu thủ, trong đó có sự góp mặt của những trụ cột như Huỳnh Như, Tuyết Dung, Phạm Thị Tươi hay Hoàng Quỳnh,...

Là cầu thủ từng góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 tại Jordan, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: “Năm 2018, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn tại vòng chung kết Asian Cup. Chúng ta đã nhận những thất bại và không có vé dự World Cup. Năm 2022, chúng ta tiếp tục rơi vào bảng đấu đầy khó khăn, nhưng tôi tin cơ hội vẫn có nếu chúng ta biết nắm bắt”.

Tiền đạo Huỳnh Như hy vọng tuyển nữ Việt Nam có màn thể hiện tốt tại Asian Cup nữ 2022. Ảnh: KP
Tiền đạo Huỳnh Như hy vọng tuyển nữ Việt Nam có màn thể hiện tốt tại Asian Cup nữ 2022. Ảnh: KP

Năm 2021 được xem là một năm khó khăn với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Dù vậy, tuyển nữ Việt Nam vẫn đang nỗ lực để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng sắp tới.

"Như mọi người cũng biết, năm 2021 là một năm khá khó khăn. Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cố gắng tạo sân chơi cho các cầu thủ nữ là giải bóng đá nữ vô địch quốc gia vừa qua. Đây là điều kiện rất tốt để tôi cùng các cầu thủ duy trì thể lực, kinh nghiệm thi đấu và cảm giác thi đấu để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Asian Cup 2022.

Từ giải đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã gọi tập trung trở lại Mỹ Anh cũng như nhiều cầu thủ của câu lạc bộ TPHCM và các đội bóng khác. Những cầu thủ được gọi tập trung lần này cũng là những người có phong độ tốt ở giải vô địch quốc gia. Ngoài ra, các nhân tố mới ít nhiều sẽ mang lại điều tích cực cho đội tuyển để hướng tới những mục tiêu cao hơn”, Huỳnh Như cho biết.

Trong buổi họp đầu tiên cùng tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã trao đổi với toàn đội nội dung nhiệm vụ của đợt tập huấn. Theo đó, tiền đạo Huỳnh Như và các cầu thủ sẽ có một vài buổi tập đầu để lấy lại sức, sau đó toàn đội mới bắt đầu triển khai tập luyện theo giáo án của ban huấn luyện.

Nói về kế hoạch rèn quân của tuyển nữ Việt Nam, cầu thủ sinh năm 1991 cho hay: "Khó khăn nhất hiện tại là tình hình dịch COVID-19, chúng ta không có điều kiện cọ xát nhiều ở các trận đấu giao hữu. Đó là một vấn đề rất khó khăn cho các cầu thủ để tạo một cảm giác thi đấu tốt trước khi bước vào thi đấu ở vòng chung kết sắp tới.

Theo tôi, cơ hội cho tuyển Việt Nam hay các đội ở bảng đấu là 50/50. Nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội thì hoàn toàn có thể đạt được điều này. Mục tiêu của toàn đội ở bảng đấu là ít nhất có 3 điểm để chờ đợi những kết quả tốt nhất".

MINH PHONG