Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

Xã hội - Ngày đăng : 09:54, 29/11/2021

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho hay, Cục đã thành lập tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố 2 máy bay va chạm theo quy định.

Cục HKVN đã kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc tàu bay liên quan, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ Hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra. 

Theo kế hoạch, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố vào ngày 29/11.

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài - 1

Sự cố va chạm máy bay xảy ra tối 27/11 (Ảnh: CTV).

Cục HKVN cho biết, khoảng 18h12 ngày 27/11, chuyến bay VJ404, tàu bay VN-A544 của Hãng hàng không Vietjet với hành trình từ sân bay Đà Lạt, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sau khi thoát ly đường cất hạ cánh, lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải của tàu bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái của tàu bay VN-A636 và làm cho một phần đầu mút cánh trái tàu VN-A636 bị hư hỏng.

Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống tàu bay bình thường, an toàn.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục HKVN đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận tàu bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự cố tàu bay theo quy định. 

Châu  Như Quỳnh