Bình Dương mời YouTuber Long Ngô làm việc sau phát ngôn xúc phạm báo chí

Xã hội - Ngày đăng : 20:16, 22/11/2021

Chiều 22/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phát giấy mời ông Ngô Thanh Long tới làm việc, liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo giấy mời của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương (Sở TT-TT Bình Dương), thành phần làm việc với ông Ngô Thanh Long (hay còn gọi Long Ngô, trú tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khách mời trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng vào chiều 14/11), có Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương, đại diện phòng PA05 Công an tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc lúc 9 giờ ngày 26/11, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Bình Dương mời YouTuber Long Ngô làm việc sau phát ngôn xúc phạm báo chí - 1

Khách mời tại buổi giao lưu được phát trực tiếp của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng hôm 14/11 (Ảnh cắt từ clip buổi livestream).

Trước đó, chiều 14/11, ông Ngô Thanh Long tham gia buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến có nội dung tập trung công kích trực diện một số nhà báo. Ngoài ra, ông Long khi phát biểu có lời lẽ nhục mạ báo chí nói chung. Trong đó có nội dung nói "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng". Phát ngôn này của một khách mời chính thức trong buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, nhiều kênh Youtube và Facebook đăng phát trực tiếp.

Liên quan đến sự việc này, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương "xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng", liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

Theo văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại KDL Đại Nam (Bình Dương).

Buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…".

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên, báo cáo về Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30/11.

Hiện, Sở TT-TT Bình Dương đang tiến hành làm việc với những người liên quan để xử lý vụ việc.

Trung Kiên