Tái khởi động dự án bệnh viện trăm tỷ bỏ hoang gần 10 năm

Xã hội - Ngày đăng : 15:43, 22/11/2021

Bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường bệnh ở Nam Định sau gần 10 năm tạm dừng xây dựng đã chính thức được tái khởi động và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2025.

Ngày 22/11, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thi công dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Định. Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, trước đây là dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa quy mô 700 giường được khởi công xây dựng từ tháng 11/2007, do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và một số nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án này được xem là công trình y tế trọng điểm của vùng nam đồng bằng sông Hồng.

Tái khởi động dự án bệnh viện trăm tỷ bỏ hoang gần 10 năm - 1

Dự án bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường tại Nam Định được tái khởi động lại.

Tuy nhiên, dự án này đã tạm dừng thực hiện từ năm 2012 khi đã xây dựng hoàn thành cơ bản phần kết cấu công trình chính và một số hạng mục phụ trợ. Năm 2019, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Nam Định và các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa 700 giường tỉnh Nam Định từ bệnh viện trung tâm vùng thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Đến nay đã hoàn tất các thủ tục để ký Hợp đồng Gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà số 1 - Khoa cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và hành chính.

Tái khởi động dự án bệnh viện trăm tỷ bỏ hoang gần 10 năm - 2

Lễ ký kết hợp đồng thi công dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định giữa UBND tỉnh Nam Định với Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam.

Dự án này sẽ được thực hiện tại khu đất có diện tích 9,25 ha, được thiết kế với quy mô 700 giường bệnh, gồm các khoa, phòng theo tiêu chuẩn của Bệnh viện Đa khoa cấp tỉnh; tổng mức đầu tư trên 1.467 tỷ đồng gồm ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh; thời gian thực hiện đến hết năm 2025.

Dự án do UBND tỉnh Nam Định là chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nam Định là cơ quan quản lý dự án, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần Tư vấn và thiết kế kiến trúc Việt Nam; nhà thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình là Tổng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam - Vinaconex; đơn vị tư vấn giám sát là liên danh Công ty Cổ phần BC&D và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng PACIE.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng định: "Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh. Dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng mong mỏi của người dân trong tỉnh, tạo cơ sở vật chất, hạ tầng dịch vụ y tế hoàn chỉnh, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Đức Văn