Bí quyết giảm cân an toàn sau sinh chỉ trong 3 tháng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 13:30, 20/11/2021

Cùng với niềm tự hào khi làm mẹ, nhiều phụ nữ lo lắng và cảm thấy mất tự tin vì thân hình quá khổ sau sinh. Eat This Not That gợi ý 5 phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả cho các mẹ chỉ trong 3 tháng.

Hạn chế ăn đường và đồ ngọt

Đường, đặc biệt là đường tinh luyện trong các loại bánh, kẹo đóng gói làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, huyết áp cao và có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Thay vào đó, các mẹ nên ăn các loại hạt, ngũ cốc, bánh mì nguyên cám, rau xanh và các thực phẩm giàu chất xơ để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và nguồn sữa cho em bé.

Lên thực đơn dinh dưỡng

Nếu không có thực đơn cụ thể cho từng ngày, chúng ta rất khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, đặc biệt là khi gặp căng thẳng hoặc khi nản chí.

Lên thực đơn dinh dưỡng là một trong những phương pháp tốt nhất bà bầu nên làm để giảm cân hiệu quả và khỏe mạnh.

Ngoài ra, hãy chỉ mua những thứ cần thiết cho thực đơn của bạn mỗi khi đi chợ. Việc có nhiều đồ ăn dự phòng cũng sẽ kích thích sự thèm ăn của cơ thể.

Bắt đầu bữa ăn với rau

Nếu muốn giảm cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe, hãy ăn no rau xanh trước khi ăn các món chứa protein. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng ăn quá nhiều món.

Nước trong rau, củ cũng giúp ức chế cơn thèm ăn, làm chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Uống nhiều nước

Nước lọc vô cùng quan trọng cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Hãy đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày để tăng cảm giác no và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Uống đủ nước cũng giúp việc đốt cháy calo trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dành thời gian tập thể dục

Thay vì dành thời gian cả ngày trong nhà, hãy đưa em bé đi dạo 2 lần mỗi ngày sau bữa sáng và bữa tối. Ngoài ra, nên tận dụng thời gian con ngủ để thực hiện các bài tập nhẹ nhàng cũng giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Bí quyết ở đây là cần biến việc tập thể dục thành thói quen mỗi ngày.

NGỌC ÁNH (THEO EAT THIS NOT THAT)