Giả làm thầy bói trừ 'vong' để lừa đảo

Pháp luật - Ngày đăng : 20:06, 19/11/2021

Nguyễn Thị Hà giả làm thầy bói và nói rằng một người phụ nữ có "vong" theo nên cần phải làm lễ nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 8/11, chị T. (SN 1989, trú tại Đống Đa, Hà Nội) trình báo cơ quan công an với nội dung cách đó 4 ngày, chị gặp một đối tượng nữ giới thiệu tên là "Hoa Sơn". Ngày 19/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

anhh.jpg

Đối tượng nói chị T. có "vong" theo và hứa giúp chị T. cắt "vong" với chi phí 125 triệu đồng nhưng sau khi thoả thuận chị T. đã chuyển cho "thầy" 25 triệu đồng.

Đến 13h30 cùng ngày, nữ đối tượng trên đến đón chị T. và trên đường đi đã lừa nạn nhân đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ cùng chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max vì "điện thoại chị T. dùng phạm uý". Tuy nhiên, khi đến chợ Thanh Hà, "thầy" bảo chị T. ở ngoài để vào chợ mua đồ rồi "mất tích" không thể liên lạc được.

Quá trình xác minh, cơ quan công an làm rõ đối tượng trên là Nguyễn Thị Hà. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.