2 vợ chồng bị cáo giết chủ nợ ở Hải Dương "vả nhau bôm bốp" trước tòa: Vợ nói không giúp sức, chồng bảo có!

Pháp luật - Ngày đăng : 19:00, 18/11/2021

Tại phần xét hỏi, 2 vợ chồng Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng đã có câu trả lời mâu thuẫn. Mừng khai không hỗ trợ chồng trong quá trình phi tang xác nhưng về phía Năng lại khai vợ có hỗ trợ mình.

Chiều ngày 18/11, phiên xét xử sơ thẩm vụ sát hại chủ nợ, đốt xác phi tang xảy ra tại Hải Dương tiếp tục diễn ra.

Cao Tài Năng bị truy tố về tội "Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể, hài cốt". Còn Vũ Thị Mừng bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể, hài cốt".

Bị hại trong vụ án là anh D.C.C. (47 tuổi, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Vợ phủ nhận việc hỗ trợ chồng phi tang xác

Còn bị cáo Vũ Thị Mừng khai diễn biến quá trình được chồng báo thông báo đã giết chủ nợ, có đi cùng chồng đến hiện trường, nơi phi tang xác. Còn nữ bị cáo phủ nhận việc cùng tham gia khiêng thi thể lên ôtô, lau chùi dấu vết và lấy bật lửa giúp đốt xác.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy xác anh Cường, chỉ thấy cái bọc. Ban đầu tôi không kiểm soát suy nghĩ của mình và hoảng loạn", bị cáo này lý giải.

Quá trình Mừng trình bày, người nhà bị hại phản ứng gay gắt. Chủ tọa và lực lượng công an làm nhiệm vụ phải can thiệp để đảm bảo trật tự.

2 vợ chồng bị cáo giết chủ nợ ở Hải Dương vả nhau bôm bốp trước tòa: Vợ nói không giúp sức, chồng bảo có!-1
Bị cáo đứng trên bục khai báo

Chồng bảo có

Khi phần xét hỏi được tiếp tục, chủ tọa, đại diện viện kiểm sát hỏi lại các chi tiết, Cao Tài Năng thừa nhận có được vợ giúp sức, còn Mừng tiếp tục phản cung.

Khi chủ tọa hỏi vì sao khi đi thú nhận tội ban đầu không khai việc được vợ giúp sức đưa xác đi chôn và đốt? Bị cáo Năng khai rằng nghĩ vợ sắp sinh con và thương vợ. Tuy nhiên, khi được điều tra viên và quản giáo trò chuyện, động viên, anh ta đã ân hận và viết thư xin lỗi vợ, đồng thời khai hết sự thật.

2 vợ chồng bị cáo giết chủ nợ ở Hải Dương vả nhau bôm bốp trước tòa: Vợ nói không giúp sức, chồng bảo có!-2
Vợ Cao Tài Năng phủ nhận lời khai của chồng

Sau khi luật sư bào chữa cho Mừng hỏi Năng về những tình tiết liên quan đến thời gian gây án, số tiền nợ… Chủ tọa hỏi lại Năng nhận thấy lời khai của Năng có đúng, có ý kiến gì về cáo trạng. Năng thấy vợ khai có đúng không, lúc này bị cáo Năng nói: "Có nhiều cái vợ khai không đúng".

Chủ tọa tuyên kết thúc phần xét hỏi để chuyển sang phần tranh tụng, tuy nhiên luật sư bào chữa cho các bị cáo vẫn tiếp tục đề nghị được xét hỏi thêm thân chủ của mình.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất


Theo Nhịp Sống Việt