Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh

Phim ảnh - Ngày đăng : 16:22, 18/11/2021

Với pha đi đẻ có một không hai này, Thanh Thúy kiêm luôn vai đạo diễn trong ca mổ của chính mình.

Đức Thịnh - Thanh Thúy là cặp vợ chồng được mến mộ nhất nhì trong showbiz Việt, khi anh chồng là đạo diễn nổi tiếng, chị vợ là diễn viên thực lực chiếm trọn cảm tình của khán giả.

Sau 13 năm về chung một nhà, tình cảm của đôi vợ chồng vẫn ngọt ngào, hạnh phúc như thuở ban đầu. Gia đình càng thêm trọn vẹn với sự ra đời của hai cậu con trai đáng yêu là Đỗ Thiên Phúc (tên thường gọi Cà Phê) và Đỗ Thiên Phú (tên thường gọi Tết).

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-1

Trong chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa” diễn viên Thanh Thúy tiết lộ hành trình mang thai và sinh con khiến khán giả cảm xúc lẫn lộn, từ những tràng cười thoải mái đến trầm lắng, ngỡ ngàng khi nghe.

Thời điểm biết tin có thai, Thanh Thúy đang quay một bộ phim hành động thường xuyên phải thực hiện những pha đánh đấm, rượt đuổi dữ dội. Lúc này, mọi cảm xúc lo lắng của nữ diễn viên đều dồn dập đổ về, vừa lo cho con, vừa lo cho tiến độ của đoàn phim.

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-2

Cô nhắc lại: “Lúc đó đang trong thời gian đóng phim, nên mình lo không biết con trong bụng bị nhào lộn, quăng quật đến cỡ nào. Đây là phim truyền hình còn kéo dài đến 2 đến 3 tháng, và cũng không thay vai được.

Ông đạo diễn lúc đó cũng rối luôn, cũng động viên tôi cố gắng lên, còn ảnh sẽ sửa kịch bản cố gắng ít cảnh đánh đấm nhất có thể. Tuy nhiên vẫn sẽ có cảnh nguy hiểm vì vai này là cảnh sát đi bắt tội phạm. Lúc sắp hết phim thì bụng mình cũng đã to được 5 tháng.

Quay phim hành động khi mang thai vẫn chưa đủ thể hiện hết độ “lì” của diễn viên Thanh Thúy, ngay trong buổi tiệc sinh nhật của mình cô vẫn “cháy” rất hết mình.

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-3
Hình ảnh Đức Thịnh bên con trai lúc mới chào đời. Bé được đặt tên ở nhà là cu Tết.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ: “Hôm đó là sinh nhật của Thúy. Bụng cũng gần 9 tháng rồi. Đi chơi tăng 1 không có đã, đi tiếp tăng 2, rồi hát karaoke, quẩy tùm lum tùm la hết. Khuya hôm đó đang ngủ thì vỡ ối. Mình mới gọi anh Thịnh dậy. Ảnh hốt hoảng, mặt xanh lè, run rẩy, không biết phải làm gì”. 

Trái ngược với vẻ bối rối của chồng, nữ nghệ sĩ lại bình tĩnh đến không ngờ, hết gọi phóng viên đến liên hệ ekip quay phim, chụp hình lưu niệm. “Mình gây tê phần dưới thôi, còn phần trên thì rất tỉnh, nhìn tất cả mọi người xung quanh nhìn xem mọi người đang làm gì, rồi chỉ đạo quay phim luôn”, với pha đi đẻ có một không hai này, cô kiêm luôn vai đạo diễn trong chính ca mổ của chính mình. 

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-4

Tưởng chừng lần đầu gặp con sẽ đầy sự nghẹn ngào xúc động, ấy thế mà Thanh Thúy lại thốt một câu mà không ai đỡ nổi: “Sao nó xấu dữ vậy?”. Thì ra, trong tưởng tượng của nữ nghệ sĩ, em bé sẽ chào đời sẽ xinh xắn, đáng yêu như thiên thần, nên khi gặp con cô có chút vỡ mộng. 

Vì khác biệt thế hệ về quan điểm chăm sóc mẹ bầu sau sinh, nữ diễn viên gặp khá nhiều mâu thuẫn với mẹ ruột. “Khi mới sinh bé Cà Phê về, mẹ là người làm cho Thúy căng thẳng, áp lực. Vì mẹ muốn chăm Thúy theo kiểu hồi xưa là nằm than, hơ em bé rồi không cho tắm”.

Thời gian đó, hai mẹ con diễn viên Thanh Thúy cãi nhau rất nhiều, khiến cô từ từ mắc phải hội chứng trầm cảm sau sinh lúc nào không hay. Đỉnh điểm mối mâu thuẫn là mẹ nữ nghệ sĩ giận không nhìn mặt con cháu đến 1 năm trời. 

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-5Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-6

Lúc sinh bé Tết - con thứ hai thì Cà Phê - con đầu cũng đã được 10 tuổi, Thanh Thúy cũng đã qua độ tuổi an toàn sinh sản của người phụ nữ. Dù vậy, cả hai vợ chồng nữ nghệ sĩ đều rất mong có con nên nan đề tuổi tác hay khó sinh không khiến cô lo lắng, mà là bản thân đã không còn nhớ cách làm mẹ ra sao.

Mình phải đi học cách dạy con lại từ đầu, từ việc thai giáo cho con như thế nào, đến tham gia khóa đào tạo của Nhật Bản. Mình giống như chưa từng có con vậy đó, phải học lại từng kỹ năng một. Mọi thứ rất là khác. Cũng may thời điểm này kinh tế mình cũng ổn định. Cho nên lúc mang thai bé Tết, Thúy xác định ở nhà dưỡng thai”, nữ diễn viên bộc bạch.

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-7

Hiện tại nghệ sĩ Thanh Thúy cảm thân bản thân đang rất hạnh phúc, mãn nguyện với gia đình viên mãn: “Cảm giác chăm con mới đúng là thiên chức của người phụ nữ. Mình ước được ở nhà, nấu cơm cho con ăn, chăm con và dạy con”. 

Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-8Thanh Thúy vừa đẻ vừa chỉ đạo quay phim mặc chồng bối rối bên cạnh-9

Thanh Hòa