Clip: Xuất hiện cá lóc 'đầu nở bông sen' khiến dân tình xôn xao

MULTIMEDIA - Ngày đăng : 11:21, 17/11/2021

Hiện tượng đầu cá lóc nở bông sen hay bông hồng khiến dân tình xôn xao: Người mua sợ hãi chạy xa còn người bán lo ngay ngáy?
Nguồn MXH

Mới đây, cư dân mạng không ngừng xôn xao về hình ảnh những con cá lóc có hình bông hồng trên đầu, trông vô cùng lạ thường. Ngay lập tức, đủ mọi ý kiến được đưa ra về câu chuyện này. Có người cho rằng cá như vậy vẫn ăn được bình thường. Nhưng có người khác lại cho rằng đây là một hiện tượng lạ, tốt nhất không nên động vào những con cá đó. Hoặc cũng có ý kiến nói rằng đây là cá dị tật nên không ăn được.

Vậy sự thật là gì?

03-caloc-tha.gif

Thật ra, hiện tượng cá lóc có hình bông hoa hồng trên đầu như vậy đã từng xảy ra không dưới 1 lần. Nó còn được gọi là hiện tượng đầu cá lóc nở bông hồng hay "cá đầu bông". Hiện tượng kỳ lạ này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới những người chăn nuôi bởi giá những con cá lóc như vậy bị thương lái ép hạ xuống khiến ai cũng lo ngay ngáy.

02-ca-loc-no-bong.gif

Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do mất cân bằng dinh dưỡng, hoặc cũng có thể do môi trường nuôi gặp vấn đề. Mặc dù người ta chưa tìm ra nguyên nhân thật sự của hiện tượng này, thế nhưng những con cá lóc này vẫn phát triển bình thường. Thế nên, ở nhiều nơi, người ta vẫn sử dụng những con cá này để làm thực phẩm như bình thường.

Vietbao Tổng hợp