Hoa hậu Đỗ Hà bị chê khi đánh đàn T’rưng tại Miss World 2021

Giải trí - Ngày đăng : 11:37, 16/11/2021

Hoa hậu Đỗ Hà tập luyện đánh đàn T’rưng trong phần thi tài năng của “Miss World 2021”. Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng người đẹp vẫn chưa tự tin, uyển chuyển và chưa thật sự chuyển tải được linh hồn của loại nhạc cụ này.

Hoa hậu Đỗ Hà nhận sash Miss World Vietnam 2021 từ Hoa hậu Lương Thuỳ Linh tại TP. HCM vào tối ngày 15/11. Người đẹp cho biết dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong suốt thời gian dài, nhưng hiện cô và ê-kíp đã trang bị đủ mọi kỹ năng để chinh phục vương miện quốc tế.

send-off-hoa-hau-do-ha-7(1).jpg
Lương Thuỳ Linh trao sash cho Đỗ Hà

Với hành trang đủ đầy, Đỗ Hà hoàn toàn có thể tự tin đến đất nước Puerto Rico để tranh tài cùng hơn 100 đại diện khác vào ngày 20/11 sắp tới.

Trước ngày lên đường, người đẹp chia sẻ về các phần thi. Phần thi tài năng, Đỗ Hà sẽ đánh đàn T’rưng trên nền nhạc Cô gái vót chông. Cô có hơn 1 tháng chuẩn bị cho tiết mục này.

send-off-hoa-hau-do-ha-12.jpg
Đỗ Hà chơi đàn T'rưng nhưng không được đánh giá cao

Sau màn trình diễn của Hoa hậu xứ Thanh được livestream, người hâm mộ để lại những bình luận động viên: “Bạn này đã rất nỗ lực, song nên luyện để cổ tay mềm mại, uyển chuyển hơn khi đánh đàn. Nhất là có thể đánh những tiết tấu nhanh, đoạn rung....để thể hiện hết loại đàn này”.

Một khán giả khác nói: “Ghi nhận sự cố gắng của Hà, nhưng khách quan mà nói thì Hà trình diễn còn cứng và run, chưa được tự tin, chưa giao lưu với khán giả nhiều. Hà cần luyện thêm thật nhiều để mạnh dạn hơn trong lúc biểu diễn. Chúc Hà thể hiện tốt tại cuộc thi”.

do-ha-trang-phuc-dance-of-the-world-2.jpg
Trang phục dân tộc của Đỗ Hà

Tuy vậy, vẫn có những nhận xét nghiêm khắc hơn. “Cầm dùi gượng quá, giống như tập 1 bài tủ để đi thi chứ không hề biết chơi loại nhạc cụ này, phần hoà âm tiếng đệm át tiếng Trưng. Không biết Hà thi bài nào chứ bài này là không ổn rồi”, tài khoản tên Nguyễn Hải nhận xét.

Nhìn hơi gượng, đánh thế kia gọi là biết đánh tí chứ không thành thục”, Quỳnh My bình luận.

Tài khoản tên H.N cũng đồng quan điểm: “Hà chưa thể hiện được cái hồn của đàn t'rưng. Đoạn nhạc nhẹ cuối câu thường đánh kéo dài nhưng Hà không đánh kéo dài được. Một số nhịp còn sai.

Đánh đàn tơ rưng mà thấy căng thẳng quá! Hơn nữa nên mặc đồ dân bản địa để phù hợp”, A.Q nói thêm. Thậm chí, tài khoản M.H còn nói: “Nếu chỉ như này nên dừng ngay ý tưởng.

Trang phục dự thi Top Model là một chiếc váy mang tên Vẻ đẹp của dòng sông được lấy cảm hứng từ chính cái tên của nàng hậu từ NTK Đỗ Long.

NTK Đỗ Long cũng thiết kế 2 bộ dạ hội khác cho đêm thi Chung kết.

phần trình diễn Dances Of The World, đại diện Việt Nam thể hiện bài múa trong bộ trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân – Bà Triệu”. Đây cũng là vị nữ tướng lừng danh đến từ quê hương Thanh Hóa của nàng hậu. NTK Thủy Nguyễn đảm nhận và phần mão đội đầu được chế tác bởi NTK Ngô Mạnh Đông Đông.

Trong dự án nhân ái mang tên Peaceful Houses (Những ngôi nhà bình yên), được thực hiện tại xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam – một trong những địa điểm bị thiệt hại nặng nề sau trận bão lũ miền Trung năm 2020. 

Đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2020, Đỗ Hà được nhớ đến với vẻ đẹp ngọt ngào, nụ cười rạng rỡ cùng đôi chân dài 1,11m. Người đẹp sinh năm 2001, quê Thanh Hoá và hiện là sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

An Nhiên