Huyện ở Quảng Bình không thể rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Xã hội - Ngày đăng : 20:56, 12/11/2021

UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã yêu cầu các địa phương báo cáo về hoạt động từ thiện Thủy Tiên vào năm 2020 nhưng không thể thực hiện công tác thống kê.

Ngày 12/11, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020, UBND huyện đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê, báo cáo bằng văn bản. Tuy nhiên, công tác thống kê vẫn chưa thể thực hiện được như yêu cầu của Bộ Công an.

Lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho hay, lý do là khi ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ người dân sau đợt lũ cuối năm 2020, cô và đoàn đã về thẳng địa phương mà không thông qua UBND huyện.

Khi về các xã, ngoài một số lượng nhất định như kế hoạch ban đầu, Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho một số người dân theo kiểu tùy tâm, tùy người, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, tháng 10/2021, UBND huyện Lệ Thủy đã yêu cầu các địa phương cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Ngay sau đó, huyện Lệ Thủy đã có văn bản triển khai việc này về các xã phường. Tuy nhiên, kết quả thu được hiện chưa đạt như yêu cầu của Bộ Công an.

Lê Ngọc

Lê Ngọc