Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ngừng ăn đường hoàn toàn?

Thực dưỡng - Ngày đăng : 07:30, 08/11/2021

Theo Bright Side, bạn có thể ăn một lượng đường vừa phải mỗi ngày một cách lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Tóc có thể mọc chậm hơn

Mặc dù ăn quá nhiều đường tinh luyện không có lợi cho tóc nhưng thêm một ít đường mía vào chế độ ăn uống có thể giúp tóc mọc nhanh hơn. Đường mía là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp thải độc và loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp cho hoạt động của thận trở nên dễ dàng hơn.

Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể gây ra các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả rụng tóc. Thêm một chút đường mía vào bữa ăn hàng ngày là cách dễ dàng và ngon miệng để có được mái tóc dày và bóng mượt.

Da dễ bị tổn thương hơn trước tác hại của môi trường

Mặc dù thực phẩm có nhiều đường có thể gây ra mụn trứng cá nhưng các loại đường lành mạnh, chẳng hạn như mía, có thể có lợi cho làn da của bạn. Mía giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da chống lại các gốc tự do gây ra sắc tố và lão hóa sớm. Thưởng thức một vài miếng sô cô la đen cũng có thể giúp bạn có làn da rạng rỡ.

Các hợp chất hoạt tính sinh học trong sô cô la đen cải thiện lưu lượng máu đến da, giúp da trông căng mọng và đủ nước.

 
Ngừng ăn đường có thể khiến bạn tăng cân. Ảnh: Bright Side

Thay đổi tâm trạng

Thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với chế độ ăn uống không bao giờ là điều dễ dàng và việc cắt bỏ hoàn toàn đường có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hàng ngày có thể làm giảm mức độ căng thẳng, khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn .

Tăng thêm cân

Loại bỏ hoàn toàn đường khỏi chế độ ăn uống của bạn nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nhưng không ăn đồ ngọt có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn đường khiến bạn ăn quá nhiều.

Ăn một lượng sô cô la đen vừa phải có thể mang lại cho bạn cảm giác no trong thời gian dài. Nước mía cũng có thể đáp ứng vị giác của bạn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân dễ dàng hơn.

Hải Ngọc (Theo Bright Side)