Cục ATTP gọi tên loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 11:10, 10/11/2021

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm nhận vừa nhận được phản ánh về việc nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo.

Qua xem xét, Cục ATTP phát hiện website: https://www.chinhhangdaicotdan.website, https://www.daicotdan.com, https://chinhhangdaicotdan.com/chinhhang, https://www.daicotdanchinhhang.com, https://www.daicotdan.xyz đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan vi phạm quy định.

Cụ thể, nội dung quảng cáo trên các website này gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, trên các trang web cũng sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo cho thực phẩm.

Cục ATTP gọi tên loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo - 1

Nhiều cơ sở lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai quy định.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại Tubi, địa chỉ: tầng 6, tòa nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại Tubi không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH thương mại Tubi, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan trên các website nêu trên.

Một sản phẩm khác có tên Cao ban long Sibiri cũng đang được quảng cáo trên một số website có dấu hiệu vi phạm quảng cáo.

Theo đó, Cục ATTP nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên website: https://caobanlongaltaisibiri.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri vi phạm với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri, địa chỉ: Số 43E Giáp Nhất, tổ 1, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri không thừa nhận website nêu trên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri trên website nêu trên.

Ngoài ra, còn một số sản phẩm như Viên uống Hyeon White quảng cáo trên các website https://123requare.com/product/vien-uong-trang-da-hyeon-white-giam-nam-tan-nhang-can-bang-noi-tiet-to-nu-s376303546-p8517915204.html; www.hyeonlab.vn; https://hangtindung.com/san-pham/vien-uong-trang-da-hyeon-white-45686.html; http://hyeonlabhcm.vn/san-pham/vien-uong-trang-da-hyeon-white-189.html; https://www.facebook.com/pg/vienuongtrangda0966133951/posts/;

Sản phẩm Khớp Khang Thọ quảng quảng cáo trên các website https://thoaihoacotsong.vn/san-pham/khop-khang-tho/; https://nhathuocphuongchinh.com/khop-khang-tho-co-tot-khong-mua-o-dau-gia-bao-nhieu; https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong/; https://iwep.org.vn/khop-khang-tho/; https://muahangtot.vn/san-pham/vien-uong-khop-khang-tho-chinh-hang/ cũng đang có nội dung quảng cáo vi phạm quy định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Nếu phát hiện cơ sở nào quảng cáo thực phẩm sai quy định như quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh của các y, bác sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo cho thực phẩm..., cần báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý vi phạm, không để ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Bảo Anh

Bảo Anh