Bí quyết giữ vững tâm lý khi thi sát hạch lái xe ô tô

Soi xe - Ngày đăng : 07:00, 09/11/2021

Hầu hết mọi người đều hồi hộp và bị tâm lý trước khi bước vào một kỳ thi nào đó và thi lái xe B2 cũng không ngoại lệ. Việc áp lực tâm lý sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi lên đến 99%.

Học bằng lái xe ô tô đem lại không ít khó khăn cho những người lần đầu bởi học viên phải trải qua khá nhiều kỳ thi như: lý thuyết, thực hành, đường trường mới được xem là đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe ô tô B2. Do đó, để đạt được những yêu cầu mà trung tâm sát hạch lái xe đề ra, học viên cần có tâm lý vững vàng, tránh hoang mang, lo sợ. Để làm được điều này, hãy nắm rõ những bí quyết sau đây của chúng tôi.

Vậy bí quyết gì giúp bạn giữ được tâm lý vững vàng và tự tin hơn trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô?

Hít thở sâu và thở đều trong lúc chờ đợi đến lượt thi

Trong khi chờ đến lượt thi, bạn sẽ hay bị căng thẳng. Khi nhìn thí sinh khác thi tốt quá hay gặp lỗi sai, bạn cũng dễ bị áp lực theo. Vì vậy, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến bài thi của người khác đâu. Thay vào đó, bạn nên hít thở sâu và thở đều, chuẩn bị sẵn sàng và chỉ tập trung vào bài thi của mình thôi.

thi bằng lái xe
Để đạt được những yêu cầu mà trung tâm sát hạch lái xe đề ra, học viên cần có tâm lý vững vàng, tránh hoang mang, lo sợ

Khi nhận xe, hãy kiểm tra toàn bộ chiếc xe

Để tránh những trục trặc không đáng có trong lúc thực hiện bài thi, bạn cần kiểm tra lại ô tô khi nhận xe. Một sự cố nhỏ sẽ gây áp lực và tâm lý lo sợ, rất đến không tập trung lái xe. Vì vậy, hãy kiếm tra toàn bộ chiếc xe thật kỹ trước khi thực hiện bài thi.

Chỉnh ghế, chỉnh gương, thắt dây an toàn

Đây là 3 động tác bắt buộc trước khi bắt đầu mỗi bài thi. Chỉnh ghế giúp thí sinh tạo tư thế ngồi phù hợp, có tầm nhìn tốt. Chỉnh gương giúp người lái nhìn thấy các vạch kẻ trên đường và các mốc đánh dấu. Đây là những thứ rất quan trọng giúp thí sinh hoàn thành các bài thi lùi chuồng, dừng xe nhường đường cho người đi bộ và tàu hỏa,...

thi bằng lái xe
Mắc lỗi và bị trừ điểm ngay từ đầu bài thi sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trong cả bài thi

Không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm. Mắc lỗi và bị trừ điểm ngay từ đầu bài thi sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trong cả bài thi.

Tập trung và thực hiện lần lượt các bài thi

Cố gắng tập trung và thực hiện lần lượt các bài thi, các bước trong từng bài. Nếu như có lỡ phạm lỗi, bị trừ một chút điểm thì cũng đừng quá lo lắng, vì 80 điểm thi sa hình thì cũng giống như 100 điểm thôi, vẫn là qua bài. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống một cách chắc chắn, an toàn.

Đối với bài thi lý thuyết và bài thi đường trường, tỷ lệ trượt là ít hơn so với bài thi sa hình. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chủ quan và nên chuẩn bị tâm lý, tập trung tối đa để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Thu Hà