Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh

Đối ngoại - Ngày đăng : 23:19, 08/11/2021

Thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ Đô đốc Essen của Hạm đội Biển Đen đã tổ chức một cuộc tập trận để bảo vệ một căn cứ hải quân khỏi một cuộc tấn công bằng tên lửa của kẻ thù.
Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh
Khinh hạm có tên lửa dẫn đường Đô đốc Makarov. Ảnh: TASS

"Thủy thủ đoàn tàu khu trục Đô đốc Essen của Hạm đội Biển Đen đã tổ chức một cuộc tập trận để phòng thủ cho một căn cứ hải quân khỏi một cuộc tấn công bằng tên lửa của kẻ thù. Theo kịch bản của cuộc tập trận, trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Hạm đội Biển Đen đã nhận được dữ liệu về quá trình cất cánh của một chiếc một nhóm máy bay đối phương hướng tới Bán đảo Crimea. Khả năng phòng không của tàu khu trục Đô đốc Essen cũng được đặt trong tình trạng báo động cao", bộ phận báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo thông tin, trong quá trình tập trận, đội phòng không của khinh hạm đã khóa và loại bỏ máy bay giả (mô phỏng máy bay thực) của kẻ thù bằng hệ thống tên lửa đất đối không được thiết kế để bảo vệ con tàu khỏi tất cả các loại vũ khí tấn công trên không.

Tuyên bố cho biết, các mục tiêu được mô phỏng điện tử bằng hệ thống điều khiển vũ khí của tàu và bị loại bỏ trước khi máy bay đối phương tiếp cận để tấn công. Thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ cũng đã thực hành các biện pháp để một máy bay trực thăng tác chiến chống tàu ngầm Ka-27M trên tàu cất cánh và hạ cánh trên boong trong khi con tàu đang di chuyển.

Bộ phận báo chí đưa tin cuộc tập trận được tổ chức như một phần trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Biển Đen.

Hà Linh (TH)