Bất ngờ: Hang động núi lửa lớn thứ hai của Đông Nam Á nằm ngay tại Đồng Nai

Du lịch online - Ngày đăng : 12:00, 03/11/2021

Hang núi lửa Bàu Hàm với vòm hang cao khoảng 10m, chiều rộng khoảng 20m và hiện vẫn chưa có ai khám phá hết chiều dài của hang...

Nhằm phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng tạo ra sản phẩm độc đáo, riêng biệt làm thành “thương hiệu”, hệ thống núi lửa âm và dương hiện có trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang trở thành điểm nhấn.

Bất ngờ: Hang động núi lửa lớn thứ hai của Đông Nam Á nằm ngay tại Đồng Nai - 1

Đến với Đồng Nai, du khách không chỉ được trải nghiệm những điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, tham quan các tuyến du lịch rừng, vườn trái cây…mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp kì diệu của những cảnh quan thiên nhiên ban tặng nơi này.

Thám hiểm hang núi lửa Bàu Hàm là một hoạt động hết sức thú vị, đây là hang động núi lửa lớn thứ hai của Đông Nam Á.

Bất ngờ: Hang động núi lửa lớn thứ hai của Đông Nam Á nằm ngay tại Đồng Nai - 2

Với độ cao khoảng 550m, khí hậu trên núi luôn mát mẻ, lạnh về đêm. Trên đỉnh núi có cả khu rừng nhiệt đới với nhiều loài động vật đặc hữu. Tới đây du khách được tham quan, thám hiểm vẻ hoang sơ, kì bí của hang núi lửa Bàu Hàm. Dưới chân núi có hang núi lửa với vòm hang cao khoảng 10m, chiều rộng khoảng 20m và độ dài hiện vẫn chưa có ai khám phá hết chiều dài của hang...

Bất ngờ: Hang động núi lửa lớn thứ hai của Đông Nam Á nằm ngay tại Đồng Nai - 3

Được biết, hang núi lửa Bàu Hàm là dấu tích của lớp vỏ địa chất núi lửa đã hoạt động cách đây hàng trăm triệu năm. Có giá trị về mặt địa chất và khảo cổ, bên trong hang chỉ có dương xỉ nhưng bên ngoài thảm thực vật khá phong phú. Ngoài ra, du khách ở nơi khác nếu muốn vào hang phải đi cùng người địa phương, nếu không rất dễ bị lạc.

Thanh Xuân - Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai