Thời trang thổ cẩm Việt lên sàn trình diễn tại Triển lãm Thế giới - EXPO 2020 Dubai

Dòng chảy - Ngày đăng : 11:22, 03/11/2021

Chương trình dự kiến diễn ra vào Ngày Quốc Gia của Việt Nam 30/12/2021 trong khuôn khổ Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai - UAE tổ chức tại Quảng trường trung tâm trong triển lãm thế giới.

Thời trang thổ cẩm Việt lên sàn trình diễn tại Triển lãm Thế giới - EXPO 2020 Dubai - 1

Không gian triển lãm Việt Nam tại Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai - UAE

Nối tiếp thành công của Lễ hội thổ Cẩm 2020 và nâng tầm thổ Cẩm Việt đến với công chúng Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Cục hợp tác quốc tế - Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đắk Nông và Cty Tấm & Cám phối hợp thực hiện Show Thời trang Thổ cẩm với chủ đề “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow”.

Theo Ban tổ chức, show trình diễn thời trang “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” sẽ có sự góp mặt của khoảng 50 Hoa hậu, Á hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên và hơn 100 nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc cho buổi trình diễn thời trang.

Thời trang thổ cẩm Việt lên sàn trình diễn tại Triển lãm Thế giới - EXPO 2020 Dubai - 2

Sự kiện nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, một tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình Show Thời trang Thổ cẩm “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt.

Đặc biệt, các sản phẩm dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng thổ cẩm độc đáo. Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế nổi tiếng thiết kế lại nhằm thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

Thời trang thổ cẩm Việt lên sàn trình diễn tại Triển lãm Thế giới - EXPO 2020 Dubai - 3

Du khách tham quan bên trong khu triển lãm

Việc tham gia triển lãm thế giới Expo 2020 Dubai trong vòng 6 tháng liên tục sẽ đem lại nhiều cơ hội cho Việt Nam. Trước hết là cơ hội quảng bá về đất nước và con người Việt Nam, về vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống phong phú, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như các món ăn, nghệ thuật ẩm thực phong phú của Việt Nam. Bạn bè quốc tế sẽ biết đến Việt Nam trong thời đại mới với nhiều thành tựu đạt được về kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, đầu tư trong những năm tới.

Hữu Long