Được chủ trang trại gọi điện tới nhờ giúp, chuyên gia mang theo đàn chó và cái kết bất ngờ

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 09:37, 02/11/2021

Đàn chó đã có công rất lớn sau khi được vị chuyên gia mang tới nông trại.

Một nông trại ở Mỹ đã gặp một vấn đề vô cùng nan giải khiến chủ trang trại phải gọi đến vị chuyên gia có tên Joseph Carter - được mệnh danh là 'Người Chồn' (Mink Man) vì khả năng huấn luyện chồn nâu châu Mỹ (Tên khoa học: Neovison vison) điêu luyện của mình.

Carter là người cung cấp dịch vụ tiêu diệt chuột bằng cách tự nhiên thay vì sử dụng chất hóa học nguy hiểm cho con người và ảnh hưởng tới môi trường. Ông thường sử dụng những con chồn nâu đã được huấn luyện để giúp tiêu diệt chuột. Những con chồn này chỉ cắn chết chứ không ăn chuột.

Xem video:

Đống rơm vừa được nâng lên, bầy chó đã lao vào cuộc chiến nảy lửa

Tuy nhiên, lần này Carter đã không mang theo những con chồn của mình mà thay vào đó là những con chó đã được ông huấn luyện kỹ lưỡng và rất chuyên nghiệp. Chúng đã tiêu diệt đàn chuột lên tới 263 con một cách triệt để.

Không chỉ Mỹ mà ở nhiều quốc gia khác như Anh, Úc... chuột là một vấn nạn vô cùng nan giải khiến không chỉ các chủ nông trại mà cả chính phủ cũng phải đau đầu. Dùng chồn nâu, mèo hay chó tiêu diệt chuột là một phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Hoa Hướng Dương