Hoài Linh từng dính thị phi 'o bế' con nuôi, lăng-xê thảm họa

Âm nhạc - Ngày đăng : 11:06, 28/10/2021

Dù là ông bố "nuôi" nhiều con nhất showbiz nhưng không phải người con nào cũng mang đến sự an lòng cho danh hài Hoài Linh.

Nghệ sĩ nhận nhiều con nuôi nhất showbiz là Hoài Linh. Thỉnh thoảng khán giả lại nghe anh tuyên bố mới có thêm con nuôi.

Danh sách con nuôi của Hoài Linh khá dài, từ Hoài Lâm, Cao Hữu Thiên, bé Kim Cương tới diễn viên nhí Nguyễn Hoàng Quân, Ánh Linh, Gia Bảo, Hữu Thiên, Quách Phú Thành, Nguyệt Cát...

Dù là ông bố "nuôi" nhiều con nhất Vbiz nhưng không phải người con nào cũng mang đến sự an lòng cho danh hài Hoài Linh. 

Cách đây 7 năm về trước, Cao Hữu Thiên - con trai nuôi của Hoài Linh bị gán mác "thảm họa của thảm họa" vì màn trình diễn tệ hại trong đêm Chung kết một cuộc thi lớn.

Hoài Linh từng dính thị phi o bế con nuôi, lăng-xê thảm họa-1
Cao Hữu Thiên

Trong vai trò khách mời, nam ca sĩ diễn trình ca khúc Anh nhưng lại xử lý vụng về, hát chênh phô, lạc giọng khi lên nốt cao, sai kỹ thuật. Bộc lộ quá nhiều nhược điểm, Cao Hữu Thiên bị nhận xét là phá hỏng bản gốc của Hồ Quỳnh Hương và nhận chỉ trích dữ dội. 

Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng giọng hát của Cao Hữu Thiên đã vô tình "phá nát chương trình" và "tra tấn tai người nghe".

Đối mặt với làn sóng dư luận, nhạc sĩ Nguyễn Hà - đạo diễn chương trình lên tiếng thừa nhận "đó là một quyết định chủ quan do tình cảm nội bộ, cụ thể là do anh Hoài Linh giới thiệu và tôi đồng ý".

Sau đó, nghệ sĩ Thành Lộc bất ngờ đăng status về chuyện lăng xê "thảm họa" làm nhiều người liên tưởng tới trường hợp của con trai nuôi Hoài Linh. Dù không điểm mặt chỉ tên nhưng qua cách Thành Lộc gọi nhân vật tên là "em", là "CHT", khán giả có thể hiểu được nam nghệ sĩ nhắc đến ai.

Hoài Linh từng dính thị phi o bế con nuôi, lăng-xê thảm họa-2
Dòng tâm sự gây sóng gió của nghệ sĩ Thành Lộc năm đó

NS Thành Lộc viết trên trang cá nhân: "Em nó không có lỗi trong chuyện này vì trình độ của em nó vậy thì em nó trình diễn như vậy, chỉ có cái đứa nào đem em nó vô cho nó hát trong chương trình trực tiếp thế này thì đáng bị đét cho mấy cây roi mây mà thôi. Tội này gọi là tội lăng xê hổng đúng chỗ nè!

Được hát trên sân khấu truyền hình là một vinh dự mà cũng là một áp lực lớn, đừng tưởng các ca sĩ đẳng cấp mà không khớp. Đã thấy nhiều ngôi sao hát đâm hơi muốn chết khiếp.

Cũng từng chứng kiến nhiều ngôi sao hát trong những game show trước khán giả bị hụt hơi, lạc giọng (may mà không trực tiếp), thấy thương luôn. Rồi đợi khán giả về hết mới quay hình lại cho bớt nhục.

Bởi vậy cho nên phải châm chước cho đàn em đàn cháu, bị khớp tinh thần quá nên hát tệ xí mà".

Trước sự cố của con trai nuôi, Hoài Linh cũng từng viết: "Có những cuộc thi có thể sắp xếp được hết, nhưng ‘mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Dư luận cho rằng, Cao Hữu Thiên được tôi cài cắm vào chương trình nhằm lăng xê con nuôi của mình và thắc mắc sao tôi nhiều con nuôi thế?

Tôi xin nói rõ thế này, trong số lượng fan của tôi, có người gọi tôi bằng anh, có người gọi bằng chú, có người gọi tôi bằng bố. Cao Hữu Thiên là một trong số những người con của tôi".

Hoài Linh từng dính thị phi o bế con nuôi, lăng-xê thảm họa-3
Hoài Linh và con trai nuôi Cao Hữu Thiên

Thêm nữa, Hoài Linh cho rằng dư luận nói phần trình diễn trong show chung kết của Cao Hữu Thiên là thảm họa thì hơi quá.

"Tôi là người giới thiệu Thiên, tôi có cái tai nghe nhạc không đến nỗi tệ để biết rằng cậu bé có hát được hay không. Nếu Thiên không biết hát làm sao tôi dám đưa lên sân khấu biểu diễn, và nhà tổ chức cũng thế… Thôi thì ‘mũi dại, lái chịu đòn’, con mình hư, hay làm chưa tốt, thì mình dạy.

Chuyện sự cố này coi như một lằn roi đầu tiên quất vào con tôi. Nhưng tôi không buồn con tôi. Tôi vẫn động viên con rằng, nếu con muốn thể hiện khả năng của mình, con hãy thể hiện một cách tốt nhất, hãy làm nghề bằng cả trái tim và đam mê…", Hoài Linh chia sẻ.

Dù Hoài Linh đã lên tiếng và cho rằng sẽ chịu mọi trách nhiệm về việc Cao Hữu Thiên học hành chưa tới, nhưng điều đáng buồn là 7 năm trôi qua, Cao Hữu Thiên dường như đã mất hút khỏi showbiz.

Được biết vài năm trở lại đây, giọng ca trẻ tham gia biểu diễn một vài chương trình nhỏ lẻ và kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

Thu Hà
Theo VietNamNet