Cách nấu bún ốc tại nhà ngon tuyệt cho ngày hanh khô

Ẩm thực - Ngày đăng : 09:00, 26/10/2021

Từng con ốc béo giòn sần sật, nước dùng chua nhẹ dậy mùi dấm bỗng quện với mùi tía tô, hành lá... chính là hương vị đặc biệt của món bún ốc mà ăn vào những ngày thời tiết hanh khô thì càng tuyệt vời.

Mấy hôm nay thời tiết hanh khô nên món bún ốc tự nấu tại nhà với nước dùng chua thanh, cùng chút cay của ớt chưng và dậy mùi của mắm tôm chắc chắn gia đình bạn ai cũng thích.

oc5.jpeg

Cách làm:

-Ốc mít mua về rửa sạch ngâm nước gạo 2 tiếng, rửa sạch ngâm nước lã, cắt mấy quả ớt tươi cho vào cho ốc cay nhả hết đất trong miệng, rửa sạch.

oc1.jpeg

-Cho ốc vào nồi cùng chút gia vị. Đun sôi tầm 5 đến 7 phút tùy lượng ốc nhiều hay ít. Khêu ốc để riêng (có thể phi thơm hành rồi cho ốc vào đảo cho thơm), nước luộc ốc để riêng.

-Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương vào, sau đó bỏ ra rửa lại cho sạch. Hầm xương lửa nhỏ, lấy nước trong để pha nước dùng.

- Hành, tía tô, rau sống rửa sạch, cà chua bổ múi cau

oc3.jpeg

Nguyên liệu làm bún ốc tại nhà gồm: Ốc mít, xương đuôi lợn, bún, tía tô, hành, rau sống, cà chua, dấm bỗng, ớt chưng, mắm tôm. Có thể kèm: đậu phụ, giò tai (nếu thích)

- Ớt bột ngâm xíu nước rồi cho vào chảo chưng cùng chút dầu ăn.

- Cà chua cho đảo qua xíu dầu, cho nước luộc ốc, nước ninh xương, dấm bỗng, gia vị, đường vào. Nếm cho vừa khẩu vị.

oc2.jpeg

- Cho bún vào bát, cho hành, tía tô, ốc, ớt chưng, mắm tôm, đậu phụ, giò tai rồi chan nước dùng.

oc3.jpeg

Chỉ với những thao tác đơn giản nhưng chúng ta đã có nồi bún ốc ngon tuyệt cho những ngày thời tiết hanh khô.

oc7.jpeg

MINH AN