Thành lập cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC, có Viettel

Cuộc sống số - Ngày đăng : 11:10, 23/10/2021

Cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm 12 thành viên đóng góp, trong đó có nhà mạng Viettel của Việt Nam.
cong-dong-5g-apac.png
Thành lập cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC, có Viettel

Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) vừa công bố thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương (APAC). Đây là một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G, dịch vụ điện toán đám mây biên, IoT và AI của doanh nghiệp. 

Cộng đồng này đã được thiết kế cho các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị bao gồm chính phủ và các cơ quan, hiệp hội ngành, nhà cung cấp mạng di động, doanh nghiệp và người chơi trong ngành, nhà cung cấp giải pháp, nhà phân tích và nhà tư vấn.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm 12 thành viên đóng góp, cũng như cộng đồng thị trường IoT mới nổi và thị trường 5G hiện tại, với hơn 500 thành viên tại hơn 30 quốc gia. Các thành viên đóng góp bao gồm AIS, Axiata, DEPA, DHL, Globe, Huawei, Kominfo, Maxis, MDEC, Schneider Electric, Telkomsel và Viettel.

“Trong đại dịch COVID-19, hệ sinh thái di động đóng vai trò đặc biệt quan trọng với con người, doanh nghiệp và xã hội. Ngành công nghiệp đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó, và bây giờ chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy ranh giới của năng lực. 

Mục đích của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC là khai thác sức mạnh của kết nối 5G để mọi người, các ngành công nghiệp và xã hội phát triển mạnh mẽ. GSMA cam kết đóng vai trò hàng đầu trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tầm quan trọng mà ngành của chúng ta đang thực hiện tại thời điểm này”, Trưởng bộ phận Châu Á - Thái Bình Dương của GSMA, Julian Gorman nói. 


HAI LAM (tổng hợp)