Đánh bom đẫm máu nhất trong nhiều năm qua ở Syria, 13 người tử vong

Đối ngoại - Ngày đăng : 14:42, 20/10/2021

Ngày 20/10, một vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt quân sự ở thủ đô Damascus của Syria đã khiến ít nhất 13 quân nhân thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại nước này trong nhiều năm qua.
Đánh bom đẫm máu nhất trong nhiều năm qua ở Syria, 13 người tử vong. (Nguồn: Reuters)
Chiếc xe bus bị hỏng hoàn toàn sau vụ đánh bom ở Damacus, Syria ngày 20/10. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn SANA của Syria nêu rõ, vụ đánh bom khủng bố sử dụng 2 thiết bị nổ nhằm vào một xe buýt đi qua một cây cầu chính ở thủ đô. Theo ước tính ban đầu, vụ đánh bom đã làm 13 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Truyền thông đăng tải hình ảnh cho thấy chiếc xe buýt bị thiêu rụi, trong khi một đội tháo dỡ bom mìn đang tháo dỡ thiết bị nổ thứ ba cũng được gài tại khu vực này.

Trong năm nay, nhiều vụ tấn công nhằm vào các phương tiện vận chuyển của quân đội ở miền Đông Syria đã xảy ra, mà giới chức nước này nghi ngờ do các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện - lực lượng vẫn hoạt động tại vùng sa mạc mênh mông của nước này.

Liên hợp quốc thông báo, ít nhất 350.000 người đã bị thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Syria một thập kỷ trước.

Các vụ nổ ở thủ đô Damascus giảm đi do các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad nắm quyền kiểm soát các thành trì của lực lượng nổi dậy quanh thành phố. Hiện quân đội Syria nắm quyền kiểm soát hầu hết lãnh thổ nước này.

Bảo Hà