Xa bố từ khi lọt lòng đến 6 tháng tuổi nhưng con trai Hoàng Oanh vẫn nhận ra ba ngay lần gặp đầu tiên vì lý do bất ngờ

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 06:00, 19/10/2021

Hóa ra cậu bé Max đã có cách để nhận ra bố dù bé còn rất nhỏ.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp mà gia đình Hoàng Oanh phải xa nhau một thời gian rất dài. Ngay khi con trai được 6 tháng tuổi, nữ MC đã quyết định một mình đưa con qua Singapore để đoàn tụ với chồng. Cuộc sống ở một đất nước xa lạ ban đầu có chút bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự quan tâm của chồng mà đến hiện tại, Hoàng Oanh đã thực sự hòa nhập và hạnh phúc hơn.

Mới đây, bà mẹ 1 con bất ngờ chia sẻ lý do vì sao hai mẹ con lại sang Singapore mà không phải là ông xã sẽ trở về Việt Nam. Được biết, chồng Hoàng Oanh không được chấp thuận visa nhập cảnh vào Việt Nam do dịch bệnh phức tạp. Bởi vậy anh đã xin công ty bảo lãnh để vợ con được sang Singapore. Nhiều người thắc mắc là vì sao cả hai không đợi thêm nhưng Jack và Hoàng Oanh cho biết với diễn biến dịch như vậy thì không biết là sẽ phải chờ đợi tới bao giờ. 

Suốt khoảng thời gian xa nhau, Jack vùi đầu vào công việc và cố gắng luôn bận rộn để quên đi nỗi nhớ vợ con. Mỗi lúc rảnh là anh lại gọi điện về cho bà xã để hỏi thăm tình hình của hai mẹ con. Điều đặc biệt nhất là tối nào ông xã Hoàng Oanh cũng hát cho bé Max nghe nên dần dần cậu bé đã ghi nhớ giọng của bố mình. 

"Tôi rất muốn con trai có thể nhận ra khi con gặp tôi nên chúng tôi nói chuyện điện thoại với con mỗi ngày, sáng, trưa, chiều, tối khi rảnh. Tôi hát cho con, kể chuyện, đánh đàn cho con nghe. Tôi đã làm rất nhiều điều và mong con nhớ được bố. Dù chỉ là qua màn hình điện thoại thôi nhưng cả gia đình đều rất vui. Trong hoàn cảnh không mong đợi, chúng tôi đã làm hết sức mình", Jack xúc động nói. 

Xa bố từ khi lọt lòng đến 6 tháng tuổi nhưng con trai Hoàng Oanh vẫn nhận ra ba ngay lần gặp đầu tiên vì lý do bất ngờ-1

Bé Max càng lớn càng khôi ngô, lém lỉnh.

Quả thực, người lớn vẫn hay nghĩ rằng các bé sơ sinh còn quá nhỏ nên sẽ không biết gì, tuy nhiên các bé sẽ hình thành một sợi dây tình cảm với người hay ở bên và chăm sóc bé. Bởi vậy mà chúng ta hay gặp hiện tượng bé chỉ theo bố mẹ mà sợ hãi với người lạ. Cũng vì thế mà khi ông xã Hoàng Oanh trò chuyện hàng ngày với con, bé đã dần dần nhớ giọng của bố và nhận ra bố dù xa cách 6 tháng trời. 

Hiện tại, gia đình Hoàng Oanh vẫn chưa thể trở về Việt Nam. Trên trang cá nhân của mình, nữ MC thường xuyên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của gia đình cùng cậu con trai lém lỉnh, tinh nghịch. Hoàng Oanh dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ nên bé Max càng lớn càng đáng yêu, thông minh và lém lỉnh.

Xa bố từ khi lọt lòng đến 6 tháng tuổi nhưng con trai Hoàng Oanh vẫn nhận ra ba ngay lần gặp đầu tiên vì lý do bất ngờ-2
Gia đình hạnh phúc của Hoàng Oanh.

Trước đó, Hoàng Oanh từng tâm sự cô sinh con trai non tháng, Max chào đời với cân nặng là 2,7kg. Những tháng đầu sinh con không có chồng ở bên vì dịch Covid nên bà mẹ 1 con vô cùng tủi thân và khóc rất nhiều. Sau nhiều đắn đo, Hoàng Oanh quyết định đưa con trai qua Singapore để đoàn tụ với bố. Thời gian đầu chưa quen nên việc chăm con với nữ MC không dễ dàng gì, thế nhưng bằng tình yêu thương và sự hỗ trợ từ chồng, cô dần dần mạnh mẽ hơn.

Vì khác quốc tịch nên quan điểm nuôi dạy con của Hoàng Oanh và chồng Tây cũng có những điểm đối lập. Nếu như bà mẹ 1 con chăm con rất kỹ, sợ nắng, sợ gió, sợ ngã nên rất bảo bọc, chăm sóc thì ông xã lại muốn mặc kệ con cho con tự lớn. Nữ MC phải tìm cách dung hòa và cùng thống nhất trong phương pháp nuôi dạy con. Cả hai vợ chồng muốn cho con tiếp xúc thiên nhiên nhiều nên 6 tháng là cho đi biển, đi rừng, để cho con thử hết tất cả mọi thứ, tự tin với thế giới xung quanh và tăng sức đề kháng.

Theo Nhịp Sống Việt