Trời se lạnh mách cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
Ẩm thực - Ngày đăng : 16:49, 17/10/2021
Nhắc đến đất nước Hàn Quốc chắc hẳn ai cũng biết đó là đất nước vô cùng xinh đẹp nhất là ẩm thực thì không thể không nhắc kim chi. Kim chi Hàn Quốc là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn.
Mới đây, chị Thu Thủy (8X, Bắc Giang) đã chia sẻ cách làm kim chi tại nhà với những thao tác rất đơn giản.
“Là công nhân của công ty của người Hàn Quốc nên mình cũng thường xuyên ăn những cửa có xuất ăn dành cho người Hàn tại chỗ làm. Mình cũng là người mê nấu nướng nên rất thích tự làm đồ ăn tại nhà, những món như kim chi, chân gà ngâm sả ớt, làm bánh... được mọi người trong nhà ưa thích đặc biệt nên mình rất hay làm.
Với kim chi, sau khi muối xong có thể chế biến được thành rất nhiều món như kim chi đậu phụ hay kim chi ăn với thịt nướng vào thời tiết se lạnh thì đúng là ngon hết nấc”, chị Thủy tâm sự.
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cải thảo 5kg
- Củ cải 2-3 củ
- Hành tây 1 củ
- Cà rốt 2 củ
- Hành lá 100g+ lá hẹ 100g
- Bột ớt hàn quốc 500g
- Bột nếp 100g
-Quả Táo,Lê : 500g
- Gừng 100g, tỏi 4 củ
- Gia vị gồm: Muối hạt 50g, bột ngọt, đường, mắm ngon.
* Cách làm:
- Cải thảo 1 cây chẻ làm 4 phần đem rửa sạch sau đó để ráo nước. Dùng 50g muối hạt bóp đều khoảng 10p cho nước ngập mặt cải thảo và để trong vòng 1-2h.
- Cà rốt và củ cải bào sợi, hành lá, lá hẹ cắt khúc, thêm 1 chút gừng thái sợi.
- Dùng khoảng 100g bột nếp hoà với 400ml nước cho nên bếp khuấy đều và nấu trong khoảng 3-5p bột chín.
- Gừng, tỏi, táo, lê và hành tây cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp gồm bột nếp vừa nấu, gừng, tỏi xay, với 500g bột ớt hàn quốc. Thêm gia vị gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa canh mắm ngon.
- Cải thảo sau khi ngâm đem rửa lại với nước sạch từ 2-3 lần cho hết mặn sau đó để ráo.
- Đem phơi nắng chừng 30p cho cải thảo ra hết nước.
- Trộn hỗn hợp trên với cải thảo, củ cải, cà rốt trong khoảng 5-10p cho ngấm đều gia vị.
Để khoảng 4-5h bên ngoài sau đó cho vào tủ lạnh đến ngày hôm sau là có thể dùng được.