Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận

Thời trang - Ngày đăng : 03:58, 16/10/2021

Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên đã dần khẳng định được phong cách thời trang cá nhân của mình.

Thông thường, sau đăng quang thì các hoa hậu thường xây dựng hình ảnh an toàn, để tránh những thị phi, chỉ trích từ dư luận. Bởi ở Việt Nam, mỗi “nhất cử nhất động” của hoa hậu đều được công chúng quan tâm kỹ lưỡng. Vì trong mắt họ, hoa hậu là đại diện cho phụ nữ Việt Nam về sắc đẹp, học thức, trí tuệ và cả phong cách, lối sống nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến hoa hậu vướng phải nhiều scandal. Có lẽ vì sức nặng của chiếc vương miện quá lớn và sự kỳ vọng của công chúng quá caonên nhiều người đẹp đã chấp nhận bị mang tiếng “nhạt” hay “một màu” trong suốt quá trình đương nhiệm. Để rồi, khi hoàn thành nghĩa vụ của một đại diện nhan sắc, họ thỏa sức bung lụa để thể hiện cá tính và phong cáchcủa mình. Còn số ít khác lại "đi ngược chiều số đông", chấp nhận khen chê củadư luận để thể hiện cá tính bản thân.

1. Mai Phương Thúy

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 1

Mai Phương Thúy vẫn giữ được sức hot tên tuổi sau 15 năm đăng quang.

Mai Phương Thúy đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2006. Thời điểm mới đăng quang, cô gái 18 tuổi cũng từng bị chỉ trích về phong cách thời trang khá cá tính của mình như diện áo dài mỏng tạo dáng kém duyên hay nghiện trang phục khoe vòng 1… Nhưng sau dần, Mai Phương Thúy đã có những bước tiến rõ rệt trong việc khẳng định phong cách cá nhân. Không chỉ là cô nàng sành đồ hiệu nhất nhì Vbiz, Mai Phương Thúy cũng không ngại thử sức với các style khác nhau. Nhờ hình thể đẹp chuẩn điểm 10 nên nàng hậu gốc Hà Nội đã “cân” đẹp mọi item.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 3

Sở hữu hình thể đẹp hiếm có,Mai Phương Thúy đãbiết cách ăn vận để tôn được lợi thế vóc dáng này.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 4

Người đẹp ưa diện những thiết kế trễ tràng khẽ ôm vòng 1 tự nhiên hoặc đôi chân dài miên man.

Trong một buổi phỏng vấn, Mai Phương Thúy có chia sẻ trước kia mình từng bị chê là hoa hậu mặc xấu, hiện tại gu ăn mặc của cô đã nhận được nhiều lời khen. Cô không đi theo một khuôn mẫu thời trang nào cụ thể mà yêu thích sự thoải mái cũng như phù hợp. Đặc biệt, mỗi khi diện hở Mai Phương Thúy đều chiếm trọn sự chú ý như khi cô xuất hiện với những bộ vest không nội y, kiểu áo sơ mi buông cúc, váy trễ ngực hay trang phục xẻ đùi tôn vóc dáng chuẩn hoa hậu.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 5

Mai Phương Thúy có phong cách thời trang đa dạng, nhưng cô chuộng nhất lànhững itemtôn dáng.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 6

Người đẹp cũng thừa nhận tiêu chuẩn về sexy của mình hơi khác người một chút. Nhưng mọi trang phục cô chọn đều chú trọng đến việc không hở hang, hớ hênh hay phản cảm.

2. Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên (sinh năm 1996)đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Cô là một trong những người đẹp hiếm hoi nhận phải nhiềuchỉ trích vì những scandal sau khi giành được vương miện. Trong đó những lùm xùm về phong cách thời trang của Kỳ Duyên cũng từng gây sốt. Nhưng không thể phủ nhận, nàng hậu gốc Nam Định luôn thể hiện được cá tính khó trộn lẫn giữa một dàn hương sắc. Bằng chứng là sau 7 năm đăng quang, cô vẫn luôn chiếm được spotlight mỗi lần xuất hiện. Hiện tại, Kỳ Duyên đã trở thành một nàng hậu có gu ăn mặc thời thượng, lịch lãm và không kém phần táo bạo.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 7

Kỳ Duyên theo đuổi hình ảnh gợi cảm, thanh lịch nhất là sau khi công khai nâng cấp vòng 1 để thêm tự tin.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 8

Cũng giống như "đàn chị" Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên chuộng những chiếc váy đơn giản nhưng khoe được ưu điểm hình thể đó là vòng 1 đầy đặn và đôi chân dài miên man.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 9

Trong đó, mốt không nội y rất được nàng hậu Thành Nam yêu thích. Cũng rấthiếm người đẹp dám thử thách với mốt dễ bị cho là táo bạo này như Kỳ Duyên.

Không ngại chỉ trích, Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên mặc táo bạo vượt qua dư luận - 10

Có thể thấy sau 7 năm đăng quang,Kỳ Duyên ngày một hoàn thiện về mặt hình ảnh trong đó có phong cách thời trang.

Theo Nguyên Bảo (tổng hợp) (Dân Việt)