Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài

Thị trường - Ngày đăng : 07:06, 12/10/2021

Khi hạ cánh, các hành khách xuất phát từ TP.HCM được thông báo có thể tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, họ phải hủy đặt phòng cách ly ở khách sạn.
Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 1

Tối 11/10, chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bên trên chở gần 120 khách. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM tới Hà Nội sau khi hàng không nội địa hoạt động trở lại kể từ ngày 10/10.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 2

Khi chuyến bay này đang ở trên không, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành văn bản mới. Theo đó, thay vì yêu cầu khách đi máy bay phải cách ly tập trung 7 ngày giờ đã được chuyển sang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 3

Anh Nguyễn Hải Long (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết vào TP.HCM để làm quản lý cho một công ty về phần mềm máy tính. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh anh bị kẹt lại. "Phải chờ đợi 2 tháng mới có chuyến bay trở về nhà nên tôi cảm thấy rất vui, đặc biệt khi biết Hà Nội hủy bỏ quy định bắt buộc cách ly tập trung với những người trở về từ TP.HCM. Trước khi lên máy bay, tôi đã được tiêm phòng đầy đủ và có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực", anh nói.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 4

Chị Xuân Dung (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cách đây 3 tháng chị bay vào Sài Gòn để tham gia công tác thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh. "Hôm nay khi vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài và biết được thông tin không phải đi cách ly tập trung, tôi rất vui. Với tôi bây giờ được trở về nhà là điều tuyệt vời nhất", chị nói.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 5

Chị Khánh Linh cho biết dự định ban đầu vào TP.HCM công tác nhưng dịch bùng phát và đã bị kẹt lại hơn 4 tháng. "Tôi đã đặt khách sạn để cách ly, tuy nhiên Hà Nội bất ngờ bỏ quy định cách ly tập trung, may mắn tôi chưa đặt cọc nên có thể hủy phòng mà không mất tiền", chị Linh nói rồi gọi điện cho người nhà đến sân bay đón.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 6

Đối với đa số hành khách, đây là chuyến bay được mong đợi nhất suốt nhiều tháng qua khi mọi hoạt động vận tải đều bị "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 7

Theo một nhân viên Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, sau khi biết thông tin UBND TP Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày, chuyển sang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, rất nhiều hành khách đã hủy đặt phòng khách sạn và tự bắt xe taxi để trở về nơi cư trú.

Không phải cách ly tập trung, khách hủy đặt phòng khách sạn khi vừa đến Nội Bài - 8

Trong tối 11/10, sân bay Nội Bài đã huy động hàng chục lượt xe taxi để phục vụ nhu cầu di chuyển về thành phố của hành khách.

(Nguồn: Zing News)

(Nguồn: Zing News)