MTTQ Thừa Thiên - Huế: Hoài Linh, Thủy Tiên từ chối phối hợp hỗ trợ

Làng sao - Ngày đăng : 22:16, 11/10/2021

Trong 2 đợt Thủy Tiên và Hoài Linh đến trao tiền ủng hộ lũ lụt, lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị phối hợp trao tiền nhưng đoàn không đồng ý.

Tối nay, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừ Thiên - Huế xác nhận thông tin trên.

MTTQ Thừa Thiên - Huế: Hoài Linh, Thủy Tiên từ chối phối hợp hỗ trợ-1
Thủy Tiên trao tiền ủng hộ lũ lụt cho người dân huyện Quảng Điền vào tháng 11/2020.

Ông Tiến cho biết, vào tháng 11/2020 và tháng 6/2021, lần lượt các đoàn từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh đến địa phương để trao tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân.

Những lần này, đại diện của các đoàn từ thiện nói trên có đến làm việc với văn phòng Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nhờ lập danh sách người dân bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 tại 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho khoảng bao nhiêu người thì họ không nói.

Chúng tôi đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh để chúng tôi lập danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Thế nhưng, đại diện các đoàn không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao”, ông Tiến cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa nhận được bất kỳ văn bản nào đề nghị phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh tại địa phương.

Trong các tháng 10 và 11/2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về các xã Hương Phong (TP Huế); phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà); Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Vinh, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền); Phong Sơn, Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu (huyện Phong Điền) để trao tiền cho bà con.

Tại huyện Quảng Điền, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân 2 xã Quảng Thọ, Quảng An số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Cũng trong tối nay, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền, TT-Huế) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.