Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo

Thời trang - Ngày đăng : 18:59, 11/10/2021

Zendaya đã tham dự lễ trao giải Women in Film, cô chọn một bộ đồ vừa được trình diễn trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang Paris: một chiếc váy từ bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 của Loewe.

Thiết kế đính kèm một phần tác phẩm điêu khắc khiến chúng ta nhớ đến trang phục kiểu dáng màu hồng của Tom Ford mà cô ấy đã mặc tại Lễ trao giải Critics Choice vào tháng 1 năm 2020. Nhắc lại bộ váy này để các fan thời trang có thể thấy xu hướng trang phục điêu khắc đang có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ.

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 1

Trong những mùa gần đây, một số người nổi tiếng và thương hiệu đã thiết kế các phụ kiện và quần áo trông giống như các tác phẩm nghệ thuật thực sự. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi công việc siêu thực mà Daniel Roseberry đã làm cho Schiaparelli.

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 3

Mặc dù gu thẩm mỹ này rất sáng tạo, kiểu thiết kế này đã được sử dụng trong thời trang trong nhiều thế kỷ; chúng ta không cần phải quay ngược thời gian quá xa để thấy những tác phẩm tương tự. Yves Saint Laurent đã thiết kế các kiểu áo tích hợp điêu khắc trên sàn diễn thời trang cao cấp Thu/Đông 2002 của mình, ngay trước khi ông nghỉ hưu.

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 4

Issey Miyake làm chủ nghệ thuật khám phá hình dạng cơ thể trong các bộ sưu tập những năm 1980 của bà. Alexander McQueen cũng bị mê hoặc bởi hình thể phụ nữ và tham gia vào xu hướng thẩm mỹ này.

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 5

Bây giờ, vào năm 2021, những người nổi tiếng như Chiara Ferragni, Cardi B, và Bella Hadid đã nghĩ cách đưa "xu hướng" này lên thảm đỏ!

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 6

Zendaya lăng xê xu hướng đem tác phẩm điêu khắc lên quần áo - 7

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)