Sáu tỉnh thành "quay đầu" cho học sinh học trực tuyến

Giáo dục - Ngày đăng : 11:41, 11/10/2021

So với 2 tuần trước, có thêm 6 địa phương chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình, chủ yếu thuộc miền Trung và Nam Bộ.
học trực tuyến, học online, học trên truyền hình
Tính đến ngày 8/10, có 31 tỉnh dạy học trực tuyến do ảnh hưởng Covid-19.

Tính đến ngày 8/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố dạy học trực tiếp tại trường, 9 địa phương khác kết hợp trực tiếp với trực tuyến, qua truyền hình và 31 tỉnh dạy học trực tuyến do ảnh hưởng Covid-19.

Như vậy, so với 2 tuần trước, có thêm 6 địa phương chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Hầu hết địa phương học trực tuyến thuộc miền Trung và Nam Bộ.

Trong công văn gửi các sở mới đây, Bộ Giáo dục&Đào tạo nêu thực tế hiện nay, nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ Giáo dục&Đào tạo đề nghị các sở Giáo dục&Đào tạo tiếp tục thực hiện công văn ngày 17/8 của bộ về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú.

Bộ cũng đề nghị sở chỉ đạo các nhà trường, nơi học sinh chuyển đến, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập, đồng thời phối hợp nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Riêng TP. Hà Nội vẫn nằm trong nhóm các địa phương tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 6/9/2021 tới nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc Thành phố Hà Nội vẫn duy trì việc học tập trực tuyến. Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến hằng ngày đạt 100%. Trong khi đó, trẻ em mầm non được tạm dừng đến trường.

Một số địa phương "vùng xanh" của Hà Nội mong muốn cho các lớp đầu và cuối cấp đi học trở lại nhưng UBND TP. Hà Nội vẫn đang xem xét tình hình dịch bệnh.

Tại TP. HCM, theo báo cáo của Sở GD&ĐT ngày 7/10, tỷ lệ học sinh học trực tuyến đạt tỷ lệ khá cao, cấp trung học phổ thông là 99,8%, trung học cơ sở là 97,9% còn tiểu học là gần 98%.

Hiện cấp tiểu học vẫn còn hơn 30.000 em đang còn kẹt ở các tỉnh khác, hơn 26.000 em ở tỉnh nhưng đăng ký học trực tuyến tại các trường, trên 5.000 em chưa có thiết bị đang học tạm tại các trường tiểu học tỉnh, thành phố khác.

Dự kiến, tháng 1/2022, TP. Hồ Chí Minh sẽ cho học sinh đến trường học trực tiếp.

M.Hà