Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' tung chuỗi podcast 'Nắng thủy tinh – Những bức thư tình'

Phim ảnh - Ngày đăng : 11:17, 11/10/2021

Từ nhà sản xuất bộ phim Em và Trịnh, bắt đầu từ ngày 14/10, chuỗi podcast Nắng thủy tinh, chính thức ra mắt khán thính giả, đặc biệt là các fan hâm mộ nhạc Trịnh Công Sơn. Đây là lần đầu tiên, một dự án phim điện ảnh Việt sử dụng chất liệu podcast để lan tỏa tình yêu nhạc Trịnh tới gần khán giả, góp tiếng nói yêu đời nhân dịp trở lại cuộc sống bình thường mới sau thời gian giãn cách.

Podcast series Nắng thủy tinh - Đoạn giới thiệu phim Em và Trịnh:

Galaxy Play - Nhà sản xuất phim điện ảnh Em và Trịnh thực hiện podcast Nắng thủy tinh với mong muốn qua hình thức truyền đạt trẻ trung, gần gũi này, tạo cầu nối chia sẻ những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, mang đến cảm giác thư giãn, bình yên cho người nghe.

Chuỗi nội dung của podcast Nắng thủy tinh bao gồm những tản văn được viết dựa trên cảm hứng từ 301 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết cho mối tình sâu đậm của mình - Ngô Vũ Dao Ánh.

Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' tung chuỗi podcast 'Nắng thủy tinh – Những bức thư tình'

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt cho podcast Nắng thủy tinh là Hoàng Hà và Avin Lu - hai diễn viên vào vai Dao Ánh và Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong phim Em và Trịnh. Hóa thân vào nhân vật trong một thời gian dài nên Avin Lu và Hoàng Hà hiểu và cảm được những bức thư tình của Trịnh Công Sơn hơn ai hết. Chất giọng trẻ trung, ngọt ngào của Hoàng Hà, cùng với giọng trầm, sâu lắng của Avin Lu sẽ lần lượt dẫn dắt các tập podcast theo phong cách khác nhau, mang đến sự thú vị cho người nghe.

Dù đã từng dẫn podcast trước đây nhưng với Nắng thủy tinh, Hoàng Hà chia sẻ cô có nhiều cảm xúc đặc biệt: “Đôi lúc, Hà vẫn có cảm giác mình là Dao Ánh khi đọc lại những bức thư của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong những podcast cá nhân trước, Hoàng Hà chỉ là Hoàng Hà, chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc riêng. Còn khi thực hiện podcast Nắng thủy tinh, thì ngoài những điều đó, Hà còn chia sẻ đôi chút về quá trình làm phim, và những cảm giác gắn kết sâu sắc, tự nhiên với bộ phim”.

Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' tung chuỗi podcast 'Nắng thủy tinh – Những bức thư tình'

Avin Lu bộc bạch: “Podcast Nắng thủy tinh có tất cả 60 chủ đề, Avin tham gia 30 tập và có rất nhiều tập mình thực sự đồng cảm, như tập: Thưởng thức nỗi buồn, Hạnh phúc giản đơn, Thành thật với cảm xúc… Và vì nhiều bức thư được Trịnh Công Sơn viết khi 25 tuổi, gần với tuổi của Avin bây giờ nên Avin thấy mặc dù khác thế hệ, những suy nghĩ trong thư không bị cũ hay xa lạ, ngược lại rất thật và rất gần”.

Chuỗi podcast Nắng thủy tinh cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến khán giả bản phối mới của gần 50 ca khúc được sử dụng trong bộ phim Em và Trịnh. Các bản nhạc như Nắng thủy tinh, Nhìn những mùa thu đi, Tuổi đá buồn, Diễm xưa… do Avin Lu và các diễn viên trong phim trình bày, được phối lại vẫn giữ linh hồn của nhạc Trịnh nhưng tiết tấu, giai điệu lại có phần mới lạ.

Nhà sản xuất phim 'Em và Trịnh' tung chuỗi podcast 'Nắng thủy tinh – Những bức thư tình'

Lấy chất liệu từ 301 bức thư tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi đến người tình Dao Ánh, chuỗi podcast Nắng thủy tinh do Galaxy Play sản xuất sẽ chính thức ra mắt khán giả trên ba nền tảng Youtube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần vào lúc 19h00 từ ngày 14/10 tới.

Vũ Liên