Johnny Trí Nguyễn đấu giá poster 'Dòng máu anh hùng' dưới dạng kỹ thuật số

Phim ảnh - Ngày đăng : 21:22, 08/10/2021

Dựa trên công nghệ blockchain, Johnny Trí Nguyễn đưa vật phẩm được đấu giá là phiên bản mã hóa của poster phim Dòng máu anh hùng thu về 115 triệu đồng (quy đổi).

Dựa trên công nghệ blockchain, vật phẩm được đấu giá là phiên bản mã hóa của poster phim Dòng máu anh hùng được nam diễn viên trân quý cất giữ suốt 14 năm qua. Đặc biệt, người chiến thắng phiên đấu giá còn có buổi gặp trò chuyện tại nhà của Johnny Trí Nguyễn để nhận vật phẩm thật. Ngoài ra, người sở hữu poster sẽ nhận ưu đãi đặc biệt, hưởng quyền lợi được mua sớm một số sản phẩm mới sắp ra mắt từ FAM Central.

Vật phẩm đấu giá có mức giá khởi điểm tương đương 6,5 triệu đồng (quy đổi), mã thông báo điện tử của poster đã thu hút hơn 120 người hâm mộ tham gia đấu giá, và được đấu giá thành công tại mức 115 triệu đồng (quy đổi).

Johnny Trí Nguyễn đấu giá poster 'Dòng máu anh hùng' dưới dạng kỹ thuật số
Người chiến thắng sẽ nhận được đoạn mã thông báo điện tử của poster Dòng máu anh hùng bản đặc biệt từ Johnny Trí Nguyễn kèm nhiều giá trị khác nhau tương ứng

“Người hâm mộ có mặt theo dõi buổi đấu giá với Trí đã vô cùng đáng quý, hơn nữa các mức đấu giá mang đến điều bất ngờ. Kết thúc chương trình với kết quả ngoài kỳ vọng khiến tôi phải suy nghĩ hướng dùng số tiền này một cách ý nghĩa nhất để phát triển các dự án mới sắp tới”, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ

Đấu giá tác phẩm nghệ thuật dưới dạng kỹ thuật số không còn quá xa lạ với cộng đồng trên thế giới. Vật phẩm được mã hóa bằng blockchain, một tác phẩm hình ảnh, video… tồn tại duy nhất và hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Không chỉ gắn liền với sản phẩm vật lý, điều này còn giúp đảm bảo giá trị độc bản của phiên bản mã thông báo điện tử, đồng thời dễ dàng tạo ra thêm nhiều giá trị mới trong tương lai.

Nắm bắt xu hướng và ứng dụng công nghệ, nhiều nghệ sĩ giải trí, từ thể thao, âm nhạc, hội họa, truyện tranh tạo nên tiếng vang khi tìm thấy cơ hội phát triển thông qua công nghệ blockchain khi ngày càng nhiều tác phẩm được đấu giá hàng triệu đô.

Johnny Trí Nguyễn đấu giá poster 'Dòng máu anh hùng' dưới dạng kỹ thuật số
Johnny Trí Nguyễn tại chương trình đấu giá poster phim Dòng máu anh hùng

Phiên đấu giá được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện tọa đàm trực tuyến được tổ chức bởi FAM Central - startup trong lĩnh vực ứng dụng blockchain vào ngành công nghiệp giải trí. Không chỉ riêng những người quan tâm blockchain, sự kiện còn thu hút các chuyên gia như đạo diễn - nhà sản xuất phim Charlie Nguyễn, chuyên gia blockchain Chiến Trần - CEO VNDC và cộng đồng người hâm mộ lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật.

Mở đầu sự kiện, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ, quá trình đến với công nghệ blockchain mới mẻ nhưng cũng đầy hứa hẹn, blockchain khiến Johnny nhớ đến lần đầu tiên tiếp cận và sử dụng email hay internet nhiều năm về trước. “Nền tảng công nghệ phi vật chất hóa mọi thứ hấp dẫn Trí bởi sự hữu dụng, tiện lợi, thoải mái và đảm bảo sự minh bạch. Blockchain mang nghệ sĩ đến gần hơn với người hâm mộ”, Johnny Trí Nguyễn nói.

Đồng thời, Johnny Trí Nguyễn và FAM Central chính thức công bố hợp tác trong dự án NFT Squarehttps://nftsquare.famcentral.io/. Đây là môi trường sáng tạo cho ngành điện ảnh và giải trí, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho cộng đồng Fanvestor. Tại đây, cộng đồng người hâm mộ có thể kết nối với các nghệ sĩ và dự án phim, chương trình giải trí yêu thích của mình.

Johnny Trí Nguyễn đấu giá poster 'Dòng máu anh hùng' dưới dạng kỹ thuật số
Tọa đàm trực tuyến do FAM Central tổ chức thu hút nhiều thành phần tham gia

Mặt khác, các thương hiệu và các nghệ sĩ sẽ có cơ hội tương tác và xây dựng cộng đồng riêng trên cơ sở fan hâm mộ trung thành của mình. Với tất cả các hoạt động mã thông báo điện tử mới lạ và thú vị, giờ là lúc để bạn khám phá, thu thập và trao đổi, hoặc thậm chí chuyển đổi mã thông báo thành tài sản thực.

“Người dùng sẽ được tận hưởng không gian ứng dụng blockchain và mã thông báo điện tử ra mắt trong tháng 10. Nghệ sĩ chỉ cần sáng tạo, FAM Central sẽ hỗ trợ mọi vấn đề về công nghệ”, ông Khoa Nguyễn - CEO FAM Central nhấn mạnh.

Xuyên suốt sự kiện, các diễn giả còn phản hồi giải đáp những thắc mắc quan tâm từ khán giả xoay quanh ứng dụng của mã thông báo điện tử và công nghệ blockchain.

Cộng đồng nghệ thuật có thể theo dõi thông tin hệ sinh thái đa tính năng ứng dụng blockchain tại FAM Central (https://famcentral.io/) và xem lại sự kiện đấu giá tại Youtube FAM Central (https://www.youtube.com/watch?v=KIlUpJ01lGk)

Mai Thủy