5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay

Ẩm thực - Ngày đăng : 19:00, 05/10/2021

5 loại đồ uống không chỉ gây hại sức khỏe còn đẩy nhanh quá trình lão hóa, chị em thích trẻ đẹp nên tránh xa kẻo bị chê "dzừ".

1. Trà sữa

5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay-1

Đã có nhiều cảnh báo về mối nguy hiểm của trà sữa đối với sức khỏe, nhưng đây vẫn là thức uống "quyến rũ" các chị em. Uống nhiều trà sữa không những gây bệnh béo phì, thiếu hụt chất dinh dưỡng mà còn phá hủy làn da.

Thức uống này chứa quá nhiều đường, tiêu thụ quá nhiều sẽ gây kích ứng trên da, suy giảm lượng elastin và collagen của cơ thể. Trong khi đó, collagen và elastin là những protein chính, có vai trò duy trì làn da mềm mại, mịn màng, dẻo dai và săn chắc.

2. Nước ngọt 

5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay-2

Loại đồ uống này chứa một lượng lớn đường và hầu như không có chất dinh dưỡng nào cả nên nếu sử dụng nhiều có thể dẫn đến béo phì. Theo khuyến nghị, mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể không quá 50 gram đường. 

Trong khi, trung bình một lon nước ngọt 350ml chứa 39 gram đường. Vậy nên, hãy hạn chế uống nước ngọt, thay vào đó hãy bổ sung nước lọc cho cơ thể.

3. Nước trái cây đóng chai

5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay-3

Nếu như nước ép trái cây nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe thì loại đóng chai lại không như vậy. Chúng chứa quá nhiều đường, có thể khiến chị em già đi nhanh chóng. 

4. Nước tăng lực

5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay-4

Giống như nước ngọt, nước tăng lực cũng có quá nhiều đường. Loại nước này còn có tính axit cao có thể làm hỏng răng, răng bị ố vàng khiến nụ cười của bạn bị già đi.

Thêm vào đó, hàm lượng caffeine và natri cao có thể dẫn đến mất nước. Trong khi đó, mất nước là một trong những yếu tố gây ra nếp nhăn và làn da trông già hơn.

5. Rượu

5 loại đồ uống gây già trước tuổi, chị em nên bỏ ngay hôm nay-5

Mặc dù trong rượu không có nhiều đường nhưng nó vẫn có thể khiến bạn già đi nhanh hơn. Làn da của bạn sẽ bị mỏng và khô hơn khi bạn già đi và các yếu tố bên ngoài có thể đẩy nhanh quá trình này. 

Một phần do tác dụng khử nước của rượu, nó làm cho da có nhiều nếp nhăn hơn khi tiêu thụ một lượng lớn theo thời gian. Rượu còn có thể gây ra một số vấn đề về gan, chất lượng giấc ngủ hay hệ thống miễn dịch suy yếu.

An Chi
Theo Vietnamnet