Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 09:18, 30/09/2021

Mạc Văn Khoa dẫn show Gương mặt phu thê liên tục “tung hỏa mù” khiến khách mời nan giải tìm vợ cho trai lạ; lần đầu tiết lộ quá khứ “chơi lớn” mang đồ giá trị đi cầm đồ để “cưa đổ” bà xã.

Gương mặt phu thê là gameshow được xem là “cuộc đấu trí” giữa nghệ sĩ khách mời cùng các gia đình đặc biệt có một không hai - nơi có nhiều hơn một anh chồng và một cô vợ. Với sự dẫn dắt duyên dáng, hài hước của MC Mạc Văn Khoa, khách mời có cơ hội lắng nghe toàn bộ quá trình từ yêu tới kết hôn của các anh chồng cô vợ từ đó phân tích, phán đoán và tìm ra đâu là cặp vợ chồng thực sự.

Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

Trở lại ở tập 4, MC Mạc Văn Khoa bắt tay cùng nữ diễn viên Thùy Dương tham gia cuộc chơi đầy tính “trinh thám”. Dù rất hăng hái, nhiệt tình ở những phút đầu nhưng không lâu sau cả MC lẫn khách mời đều đau đầu, rối não trước sự thật giả lẫn lộn trong câu chuyện hôn nhân của mỗi người. Đồng cảm với các pha cưa cẩm bà xã, MC Mạc Văn Khoa cũng tiết lộ quá khứ “cưa đổ” vợ cực oanh liệt: dám mang máy tính đi tiệm cầm đồ chỉ để bao bà xã một món ăn rất bình dân, khiến cả khách mời lẫn người chơi cũng phải ngỡ ngàng trước độ “chơi lớn” của nam MC.

Ở tập này, MC Mạc Văn Khoa sẽ cùng diễn viên Thùy Dương tìm ra đâu là vợ thật cho chàng nhân viên thiết kế Đặng Tiến Mạnh (33 tuổi) trong số 3 cô vợ: nhân viên văn phòng Từ Thị Phương Uyên (31 tuổi), hai nữ công chức nhà nước Phùng Thị Thu Trang (29 tuổi) và Hoàng Thị Ngọc Hoa (29 tuổi).

Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

Để cung cấp thêm thông tin cho khách mời phân tích, lần lượt cả 3 cô vợ chia sẻ về kỷ niệm từ ngày đầu quen nhau, kỷ niệm tình yêu hay tật xấu của chồng. Bằng tất cả sự cảm nhận, diễn viên Thùy Dương khá tự tin ở phán đoán ban đầu chị Ngọc Hoa chính là vợ anh Tiến Mạnh vì cả hai quá có nét phu thê. Tuy nhiên, càng đi sâu vào lắng nghe câu chuyện của mỗi người, nữ khách mời càng trở nên hoang mang, rối bời với sự chân thật trong biểu cảm của người chơi.

Chia sẻ về quá trình quen nhau, câu chuyện của mỗi cô vợ đều hoàn toàn khác nhau. Nếu Phương Uyên này sinh tình cảm từ củ khoai luộc đầu tiên chồng tặng, thì cả chị Thu Trang và Ngọc Hoa đều tiết lộ biết chồng qua người quen. Nhân cơ hội nói về ấn tượng ban đầu, MC Mạc Văn Khoa hài hước tiết lộ một lần “chơi lớn” trong hành trình “cưa đổ” bà xã hiện tại, khiến ai cũng trầm trồ trước sự chân thành của nam MC: “Món ăn đầu tiên tôi tặng vợ là bún bò. Hồi đó mới nhắn tin rồi tôi chạy qua nhà cổ chơi, đãi bún bò. Mà hồi đó chưa có tiền nên trước khi qua tôi 'cắm’' cái laptop được 800.000 đồng. Mà vợ tôi có thêm 2 người ở phòng cũng dắt đi luôn, may là tôi đủ tiền trả. Đấy là một cái rất thú vị trong tình yêu”.

Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

Hào hứng, thích thú và dễ tìm thấy sự đồng cảm với phần đông khán giả là những màn "bóc phốt" bạn đời “dở khóc dở cười” tới mức đối phương phải “ôm mặt khóc ròng”. Tiến Mạnh cũng không ngoại lệ, anh bị các cô vợ tố đủ các loại tội từ lầy lội kiếm đủ chuyện trêu vợ, bừa bộn, còn thiếu lãng mạn, khiến vợ cảm giác như “ngoài con thì cảm giác như có thêm anh trai của con chứ không phải bố của con mình nữa”. Tới đây thì cả MC Mạc Văn Khoa lẫn diễn viên Thùy Dương cũng khó lòng bênh vực chỉ biết cười trừ than trời cho anh chàng.

Trước những màn “công kích” của các vợ, anh chồng cũng khó lòng ngồi yên, “phản công” ngay lập tức bằng cách kể ra một loạt tật xấu của vợ. Tuy nhiên có vẻ anh chàng vẫn có chút dè chừng trước “nóc nhà” nên vừa tố vợ nhưng không quên thêm vài lời khen cực ngọt. Cách anh chàng “vừa đánh vừa xoa” khiến hai MC vừa thương vừa buồn cười.

Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

“Đành rằng phụ nữ sau sinh sẽ hay quên, nên mình cũng cẩn thận nhắc nhở rồi nhưng vợ mình quên từ chìa khóa trong cốp xe, đi siêu thị tính tiền rồi cũng quên mang đồ về, tới cả con cũng quên để thằng nhỏ đi lạc. Vợ mình còn hay giận dỗi, lề mề trước khi ra đường nữa. Lúc mới yêu thì đúng là cái gì cũng màu hồng, nhưng tới bây giờ lấy về thì không có điều gì làm mình hối hận cả. Vợ mình cứ như ‘siêu nhân’, rất đảm đang, hoàn hảo” - Tiến Mạnh chia sẻ.

Sau tất cả thông tin người chơi tiết lộ, cộng với lá thư tay mùi mẫn thổ lộ tình cảm của anh chồng ở phút chót để đo độ biểu cảm của ba cô vợ, cả khách mời vẫn MC đều bất đồng quan điểm, tranh cãi “nảy lửa”, ai cũng bảo vệ sự lựa chọn của mình nên càng khó chốt được kết quả.

Nổi tiếng là 'đại gia bún đậu' MC Mạc Văn Khoa từng phải cầm đồ để mua đồ ăn cho bà xã

Nếu Mạc Văn Khoa kiên quyết chọn chị Phương Uyên, thì diễn viên Thùy Dương dành hết niềm tin cho chị Ngọc Hoa là đáp án chính xác. Cho tới khi Tiến Mạnh xuất hiện trong khung hình của Thu Trang xác nhận cả hai là vợ chồng thật, thì mọi người như vỡ òa trước cú lừa quá xuất sắc của cặp đôi. Cuối cùng diễn viên Thùy Dương không vượt qua thử thách, chấp nhận hình phạt oái oăm của chương trình: vừa thụt xì dầu vừa hát ca cổ.

Khép lại tập 4 Gương mặt phu thê đã mang tới tiếng cười cho khán giả, kết nối tình cảm các thành viên gia đình có thêm nhiều giây phút giải trí thú vị. Chương trình phát sóng vào 21h15 thứ tư hàng tuần trên HTV9, 21h30 trên kênh Youtube MCVMedia và NetLove.

Tập 3 Gương mặt phu thê:

Vũ Liên