Được hoạt động trở lại, shop thời trang Hà Nội xả hàng, tung khuyến mãi

Thị trường - Ngày đăng : 07:27, 29/09/2021

Ngày đầu tiên được phép hoạt động sau thời gian dài phải đóng cửa để phòng chống dịch, nhiều cửa hàng thời trang Hà Nội tung khuyến mãi hút khách.

Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm hoạt động trở lại. Nhiều nơi lập tức treo biển khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

Ào ạt xả hàng

Sáng 28/8, shop thời trang NEM Fashion trên phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng vừa mở cửa đã kịp thời treo biển giảm giá bắt mắt phía bên ngoài cửa kính. Theo đó, thương hiệu thời trang này giảm 50 - 70% toàn bộ sản phẩm hè.

Được hoạt động trở lại, shop thời trang Hà Nội xả hàng, tung khuyến mãi  - 1

Shop thời trang giảm giá mạnh trong ngày đầu được mở cửa trở lại.

Chị Trang, quản lý cửa hàng cho biết, được mở cửa trở lại, cả quản lý và nhân viên đều rất vui mừng. Tuy vậy, chị Trang không giấu được lo lắng: “Mặc dù nhân viên của chúng tôi được hỗ trợ một phần lương trong lúc shop phải đóng cửa song cũng chẳng đáng là bao bởi hầu hết nhân viên có thu nhập ăn theo doanh số. Vì thế, mở cửa trở lại mà doanh số bán hàng tốt thì niềm vui mới trọn vẹn".

Theo quy định của thành phố, các cửa hàng kinh doanh đều phải có mã QR để khách hàng khai báo y tế.  Cửa hàng thời trang nữ Sunfly trên phố Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) còn không quên treo thông báo đề nghị người mua giữ khoảng cách, khử khuẩn, đeo khẩu trang để đảm bảo quy định 5K phòng chống dịch. Hiện cửa hàng này cũng đang giảm giá 50% hàng hóa để chào mừng ngày mở cửa trở lại. 

Được hoạt động trở lại, shop thời trang Hà Nội xả hàng, tung khuyến mãi  - 2

Tấm biển quảng cáo trước cửa hàng thời trang Sunfly.

Theo ghi nhận, sắc màu từ những bảng biển thông báo khuyến mãi đã mang không khí tưng bừng, tươi sáng mới đến với các tuyến phố thời trang ở Hà Nội như phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng), phố Chùa Bộc (quận Đống Đa), Nguyễn Trãi (quận Hà Đông)... Tiếng nhạc, loa thông báo giảm giá sản phẩm cũng làm náo nhiệt từng khu phố sau nhiều ngày im lìm như "ngủ quên".

Được hoạt động trở lại, shop thời trang Hà Nội xả hàng, tung khuyến mãi  - 3

Mức giảm giá lên tới 70 - 80%.

Hàng loạt cửa hàng bị đánh gục sau COVID-19

Nằm giữa phố Chùa Bộc náo nhiệt, shop thời trang Jeny Nguyễn đã không còn cơ hội mở cửa trở lại lần nữa sau hơn 2 tháng đóng cửa giãn cách vì dịch bệnh. Chủ cửa hàng này cho biết vì không còn vốn xoay vòng để tiếp tục kinh doanh nên không thể tái hoạt động.

“Ngay sau khi nới lỏng giãn cách, có thể di chuyển trong nội thành, tôi đã gặp chủ nhà để trả lại mặt bằng vì không còn đủ tài chính để tiếp tục kinh doanh”, chủ cửa hàng buồn bã chia sẻ.

Nói thêm về dự định trong tương lai, người này cho biết, cô không có ý định quay trở lại kinh doanh thời trang ít nhất là trong vòng 1 năm tới.

Được hoạt động trở lại, shop thời trang Hà Nội xả hàng, tung khuyến mãi  - 4

Nhiều cửa hàng thời trang trên phố Chùa Bộc (quận Đống Đa) vẫn chưa mở cửa trở lại.

Dọc theo dãy phố này, còn hàng loạt cửa hàng thời trang vẫn đang đóng cửa im lìm. Liên hệ với một trong số đó, phóng viên nhận được câu trả lời của chủ cửa hàng thời trang Nhật Lệ Boutique rằng chị đã trả lại mặt bằng và trở về quê ngay khi Hà Nội bắt đầu có chủ trương giãn cách xã hội. Do đó, cửa hàng thời trang này sẽ không mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, phía trước những cánh cửa còn đang đóng chặt của một vài shop thời trang khác, có nhiều băng rôn treo biển sang nhượng cửa hàng hoặc tìm người thuê mới. Có lẽ sẽ phải mất một thời gian nữa, những vị trí đắc địa này mới được lấp đầy.

HẠO NHIÊN

HẠO NHIÊN